Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội viên đội PCCC cơ sở

Sáng 16/8/2022, Công an tỉnh đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho 49 học viên là đội viên Đội PCCC cơ sở thuộc Công an tỉnh...

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 6 ngày (từ 16-21/8/2022). Nội dung tập huấn gồm các vấn đề cơ bản về PCCC như: một số quy định của pháp luật về PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC; công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người đứng đầu cơ sở; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy cơ sở; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu; hướng dẫn sử dụng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động và một số động tác cơ bản trong  chữa cháy.

 Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội viên đội PCCC cơ sở 

Thông qua các nội dung tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức về PCCC,cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC, CNCH tại chỗ được trang bị nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ và kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra; hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCS và sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, đơn vị làm việc tại trụ sở Công an tỉnh trong công tác PCCC và CNCH.

Trong quá trình tập huấn, ngoài việc tiếp thu lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Công an tỉnh./.

* Một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội viên đội PCCC cơ sở:

 

 
Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu