Phường Quảng Thắng sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự

Sáng 15/3/2023, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự trên địa bàn phường...

Quảng Thắng là phường giáp ranh, có diện tích rộng, trên địa bàn phường tập trung 6 bệnh viện lớn và trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh, nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú và cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện với 17 khách sạn, nhà nghỉ và 150 nhà trọ…vì vậy các đối tượng luôn lợi dụng địa bàn để hoạt động. Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn phường đang quản lý trên 140 đối tượng và thanh thiếu niên hư. Những năm trước đây, phường Quảng Thắng luôn được xác định là địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, nổi lên với các hoạt động của tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, ma túy, trộm cắp…Trung bình hàng năm xảy ra từ 12 – 15 vụ phạm pháp hình sự. 

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyển hóa địa bàn
 trọng điểm phức tạp về ANTT được UBND thành phố  tặng giấy khen

Trước tình hình đó, tháng 12/2022, Công an tỉnh đã có kế hoạch về công tác chuyển hóa địa bàn trên địa bàn phường Quảng Thắng. Sau hơn 3 tháng triển khai thực hiện với các giải pháp quyết liệt và đồng bộ, cùng với sự tham gia hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; tình hình ANTT trên địa bàn phường đã được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, hình thành “điểm nóng”. Hoạt động của các loại tội phạm, các đối tượng hình sự, ma túy, thanh thiếu niên hư đã được phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, giải quyết kịp thời. Từ tháng 12/2022 đến nay, trên địa bàn phường xảy ra 1 vụ phạm pháp hình sự (giảm 3 vụ so với tháng liền kề và giảm 4 vụ so với cùng kỳ)

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đã có quyết định khen thường 4tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu