Nông Cống tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Sáng 12/8/2022, Ban Chỉ đạo 138 huyện Nông Cống đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Thăng Thọ. Đến dự, chỉ đạo và chúc mừng Ngày hội có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Thăng Thọ...

Thăng Thọ là một xã thuần nông của huyện Nông Cống, nằm cách trung tâm huyện khoảng 8 km về phía Tây Nam, có tổng số 1.387 hộ với 5.412 nhân khẩu. Trong những năm qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Thăng Thọ đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 
Xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư xã phòng, thị trấn, cơ quan, donh nghiệm, nhà trường an toàn về ANTT gắn với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Một trong những nét nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Thăng Thọ, đó là lực lượng Công an xã với vai trò là lực lượng tham mưu nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT đã luôn chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và Ban Chỉ đạo 138 xã xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến như: mô hình “Hội Cựu chiến binh tự quản về ANTT”, mô hình “Cổng trường tự quản về ANTT”, mô hình “camera giám sát ANTT”…thu hút đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia.

 

Các tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”

Nhờ đó những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã có nhiều chuyển biến tích cực; không có trọng án và tội phạm nghiêm trọng xảy ra, tệ nạn xã hội được phát hiện kịp thời; số vụ vi phạm pháp luật giảm so với các năm trước.
Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, cấp uỷ, chính quyền xã đã chỉ đạo tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng; quan tâm đến công tác khen thưởng, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách; người có hoàn cảnh khó khăn và người có uy tín, gương điển hình tiên tiến trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo ANTT với 13 thành viên, 11 tổ ANXH với hơn 220 thành viên; 100% thôn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đều đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

10 gia đình được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ           

Nhân dịp Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, có 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBND xã tặng Bằng khen, Giấy khen; 10 gia đình được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà./.            

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu