Hoằng Hóa nhân rộng mô hình “Camera với ANTT”

Thực hiện mô hình camera an ninh tại các xã, thị trấn, đến nay trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã có 37/37 xã, thị trấn triển khai mô hình, với tổng số 872 mắt camera công cộng được lắp đặt và đi vào hoạt động, qua đó đã phát huy hiệu quả rất tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm..

Xuất phát từ đặc điểm, tình hình ANTT trên địa bàn tháng 5/2022, Công an huyện Hoằng Hóa đã tham mưu UBND huyện ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Camera với ANTT”, giai đoạn 2022-2026. Đề án được triển khai trên toàn huyện với lộ trình thực hiện được xác định cụ thể trong từng năm. Tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng, trong đó giai đoạn trang bị, lắp đặt hệ thống camera, xây dựng, trang bị trung tâm giám sát, điều hành, lưu trữ, phần mềm quản lý... với kinh phí hơn 4,4 tỷ đồng.

Thượng tá Nguyễn Thế Vượng, Phó Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết: Công an huyện là  đơn vị được giao chủ trì xây dựng và triển khai thực hiện đề án đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn để thu thập thông tin và vị trí lắp đặt các mắt camera của các mô hình camera an ninh đang hoạt động tại các xã, thị trấn. Tiến hành đánh giá, bổ sung những điểm cần phải lắp đặt thêm các mắt camera trên toàn địa bàn huyện. Phối hợp với đơn vị có liên quan tiến hành khảo sát 40 điểm trên toàn địa bàn, chủ yếu là các vị trí trọng yếu, địa điểm phức tạp về ANTT, tập trung ở các tuyến đường, đầu mối giao thông quan trọng, bao quát các hướng vào, ra địa bàn, khu vực công cộng, nơi tập trung đông dân cư và tài sản, nơi thường xuyên xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT, trụ sở các cơ quan, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, các vị trí giáp ranh giữa các xã trong huyện và giáp ranh với huyện khác. Qua khảo sát, Công an huyện Hoằng Hóa đã tham mưu, định hướng để lắp đặt thêm 193 mắt camera, trong đó sẽ có khoảng 50 mắt camera nhận diện và camera toàn cảnh.

Cùng với đó, Công an huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn chia sẻ, kết nối hệ thống camera, tiến tới xây dựng hệ thống “Camera với ANTT” trên địa bàn toàn huyện hoạt động thông suốt, hiệu quả. Sau khi lắp đặt hệ thống, Công an huyện trực tiếp quản lý, khai thác hệ thống camera bảo đảm giám sát tình hình ANTT trên địa bàn, trích xuất dữ liệu, hình ảnh phục vụ công tác điều tra tội phạm và vi phạm pháp luật.

Để phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình Camera, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng... để Nhân dân hiểu rõ và chủ động phòng ngừa, đấu tranh. Đồng thời tập trung tuyên truyền về hiệu quả, lợi ích của việc lắp đặt camera để người dân nhận thức rõ được ý nghĩa, tác dụng của hệ thống camera an ninh, góp phần bảo vệ sự bình yên cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu