Hà Trung: tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân

Thực hiện Chiến dịch tuyên truyền cảm hoá, giáo dục đối tượng, phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, chiều 12/12/2022, tại Nhà văn hoá Tiểu khu 2, thị trấn Hà Trung, Ban chỉ đạo ANTT thị trấn Hà Trung đã phối hợp với Công an huyện Hà Trung tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cảnh báo vỡ nợ khi cho vay lãi cao cho 250 người là đại diện các hộ Tiểu thương kinh doanh tại chợ Lèn và các hộ dân kinh doanh trên địa bàn Tiểu khu 2...

Tại buổi tuyên truyền, các tiểu thương và đại diện các hộ kinh doanh trên địa bàn đã được nghe tuyên truyền phòng ngừa, cảnh báo một số nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn làm phát sinh tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích; tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản và cảnh báo vỡ nợ khi cho vay lãi cao. 

Các tiểu thương ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật

Bà Trịnh Thị Minh Diến, đại diện cho các hộ kinh doanh trong chợ Lèn và các hộ kinh doanh trên địa bàn Tiểu khu 2 nhấn mạnh:  Chợ vốn là nơi có nhiều tiềm ẩn phức tạp về ANTT, việc cạnh tranh khách hàng và vay nợ khi kinh doanh buôn bán là thường xuyên xảy ra, bản thân chúng tôi cùng các hộ kinh doanh chỉ mong muốn có một môi trường ổn định để làm ăn, buôn bán. Vì vậy việc Ban chỉ đạo ANTT Thị trấn Hà Trung và Công an huyện Hà Trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người gắn với tuyên truyền tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, cảnh báo vỡ nợ khi cho vay lãi cao cho chúng tôi là hết sức cần thiết. Qua đó giúp cho chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình trong công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của mình, không để kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt, trộm cắp. Đồng thời có trách nhiệm quản lý, giáo dục con em và tuyên truyền cho người thân trong gia đình, khu phố không vi phạm pháp luật.

Sau khi được tuyên truyền, đại diện các tiểu thương chợ Lèn và các hộ kinh doanh trên địa bàn Tiểu khu 2 đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi kinh doanh buôn bán; tích cực phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật tại các khu vực kinh doanh và đồng hành cùng lực lượng Công an thị trấn để xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu