Ghi nhận phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn

Sáng 13-8, xã Quảng Minh, TP.Sầm Sơn đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự". Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội...

Mô hình camera giám sát an ninh vừa được xã Quảng Minh ra mắt

 

Diễn văn truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ của xã Quảng Minh nêu rõ: Qua 17 năm thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Đảng ủy, UBND xã đã ban hành hơn 90 Nghị quyết, Kế hoạch và văn bản chỉ đạo về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và xây dựng, nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản về ANTT đã được các cấp, các ngành và lực lượng Công an xã quan tâm; nhiều chương trình hành động và quy chế phối hợp giữa Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả.

Đại biểu dự ngày hội phát biểu thảo luận

 

Thông qua đó, nhận thức và vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều mô hình tự quản được xây dựng như: “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Vườn hoa thay cỏ dại”, “Dòng họ tự quản”, “Camera giám sát an ninh”; các tổ chức và lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Quảng Minh phát triển sâu rộng, Nhân dân đã tự giác tham gia công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các tổ hòa giải đã tổ chức hòa giải ngay tại cơ sở 20 vụ việc lớn, nhỏ, cung cấp cho lực lượng chức năng hàng chục nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xử lý kịp thời nhiều vụ việc về ANTT… Những kết quả đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển; xã Quảng Minh đạt chuẩn an toàn về ANTT được UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Nhân dân và cán bộ xã Quảng Minh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và các tập thể, cá nhân xuất sắc được Chủ tịch TP Sầm Sơn tặng Giấy khen

 

Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được, nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Quảng Minh; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn tặng quà.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Ngày hội

 

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Quảng Minh đã đạt được. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong rằng cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng, trong đó Công an xã Quảng Minh đóng vai trò tham mưu nòng cốt cần tiếp tục chủ động bám sát địa bàn, gần gũi, gắn bó để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của Nhân dân về các vấn đề phức tạp về ANTT. Từ đó kịp thời tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, để mỗi ngày đều là ngày hội của Nhân dân, mỗi người dân đều nhận thức được ý nghĩa, vai trò, bổn phận và trách nhiệm của mình trong việc tự giác tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu