Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Triệu Sơn

Sáng 07/6, Công an huyện Triệu Sơn và Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Triệu Sơn tổ chức Đại hội lần thứ Nhất thành lập Hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Bí thư Huyện ủy; Lê Kim Chất, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thành Luân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Tống Xuân Giáp, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Thanh Hóa; tập thể lãnh đạo, chỉ huy, Trưởng Công an các xã, thị trấn và 129 đại biểu chính thức đại diện cho lực lượng Công an hưu trí đang sinh sống, cư trú trên địa bàn huyện Triệu Sơn.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, sau diễn văn khai mạc Đại hội và công bố, trao Quyết định của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn, các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát quá trình vận động, thành lập và phương hướng hoạt động của Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Báo cáo nêu rõ: Trong suốt gần 25 năm hoạt động, CLB Công an hưu trí huyện Triệu Sơn đã trở thành mái nhà chung tập hợp hàng trăm cựu sĩ quan, CBCS Công an đã công tác, chiến đấu, phục vụ trong lực lượng CAND; là địa chỉ tin cậy, gắn bó các hội viên CLB với nhau để sống vui, sống khoẻ, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện. Những kết quả đạt được là tiền đề quan trọng để xây dựng Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Triệu Sơn trao Quyết định thành lập Hội cho Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn 

Theo Quyết định số 1333/QĐ-UBND ngày 05/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các thế hệ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu công an; tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình; đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác bảo đảm an ninh, trật tự của huyện.

Đây là tổ chức xã hội tự nguyện của các thế hệ cựu CAND hiện cư trú trên địa bàn huyện Triệu Sơn, được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện, Công an huyện Triệu Sơn và các sở, ngành có liên quan về lĩnh vực hoạt động của Hội. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Hội tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Thừa uỷ quyền,đồng chí Trưởng Công an huyện Triệu Sơn trao lẵng hoa chúc mừng của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đến Đại Hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 5 đồng chí Ban Thường vụ Hội; 3 đồng chí Ban kiểm tra; đồng chí Đại tá Đào Xuân Chinh, nguyên Trưởng phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội Cựu CAND tỉnh Thanh Hoá tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Văn Tuấn và đồng chí Đại tá Tống Xuân Giáp, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Thanh Hóa đã chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời nhấn mạnh: Việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Triệu Sơn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu CAND tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đông đảo cán bộ Công an đã nghỉ hưu trong cả nước nói chung, huyện Triệu Sơn nói riêng.

Ban Chấp hành Hội cựu CAND huyện Triệu Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Để phát huy hết vai trò của mình, thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị: Ngay sau Đại hội, sớm ổn định tổ chức, ban hành quy chế và điều lệ phù hợp với đặc thù, tình hình địa bàn để hoạt động thống nhất, bài bản, hiệu quả ngay từ đầu. Nghiên cứu tổ chức các hoạt động phù hợp, thiết thực để từng bước nâng cao vai trò, vị thế của Hội. Tập trung xây dựng Hội thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Ngoài hoạt động chăm lo cho Hội còn phải phát huy tốt vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện; quan tâm chăm lo giáo dục, động viên các hội viên phát huy truyền thống bản lĩnh, trí tuệ, luôn là công dân mẫu mực, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cấp ủy, chính quyền cơ sở và tầng lớp nhân dân.   

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu