Công an huyện Hoằng Hóa kiểm tra, xác minh, làm rõ vi phạm trong hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi trái phép

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi trái phép, mới đây Công an huyện Hoằng Hóa đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ban ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp rà soát, kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển, kinh doanh cát sỏi trái phép trên địa bàn...

Theo đó, Công an huyện Hoằng Hóa đã trực tiếp xuống cơ sở nắm tình hình và lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của Nhân dân về hoạt động khai thác tập kết cát trái phép. Đồng thời, tiến hành làm việc với các Công ty có bãi kinh doanh vật liệu xây dựng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ các bãi tập kết cát đã xuất trình đầy đủ hóa đơn bán hàng theo quy định của cơ quan thuế, phiếu xuất kho, giấy tờ mua bán cát. Các bãi cát đều có gắn camera giám sát sản lượng của ngành thuế, vị trí tập kết phù hợp với mặt bằng đã được thỏa thuận….

Theo Trung tá Lê Văn Phong, Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa cho biết: Hoạt động của các bãi tập kết cát có vai trò quan trọng trong cung ứng vật liệu xây dựng, san lấp phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, các bãi tập kết cũng như hoạt động khai thác cát sỏi phải tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật. Sẽ không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ, nếu chưa hoàn thiện các thủ tục, các yêu cầu theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động để bổ sung.

Công an huyện Hoằng Hóa tuyên truyền, nhắc nhở các chủ kinh doanh tập kết cát bảo đảm các điều kiện

Thời gian tới, Công an huyện Hoằng Hóa tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức cắm chốt tuần tra để phát hiện, xử lý nghiêm đối với hành vi khai thác, tập kết, kinh doanh, vận chuyển cát trái phép./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu