Công an huyện Hà Trung tập huấn cho lực lượng tham gia Tổ tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT

Thực hiện Kế hoạch 282 ngày 16/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh về tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong 2 ngày 28 và 29/6/2022, Công an huyện Hà Trung đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động tổ chức tập huấn cho 122 đồng chí thuộc lực lượng tham gia Tổ tuần tra vũ trang Công an huyện…

Theo kế hoạch, bắt đầu từ 01/7/2022 Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đồng loạt ra quân tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT. Để thực hiện tốt kế hoạch này, công an huyện Hà Trung và Phòng Cảnh sát cơ động đã phối hợp tập huấn, hướng dẫn và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về nội dung quy trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT; các tình huống, cách xử lý tình huống trong quá trình tuần tra vũ trang. 

CBCS Công an huyện Hà Trung tập huấn các kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình tuần tra

Trong quá trình tập huấn, lực lượng tham gia tổ tuần tra vũ trang đã được hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí, phương tiện, công cụ hỗ trợ,  huấn luyện các động tác võ thuật áp dụng trong các tình huống xảy ra trong quá trình tuần tra; thực hành một số tình huống và biện pháp giải quyết xử lý một số tình huống cụ thể trong quá trình tuần tra.

Thông qua lớp tập huấn, đã góp phần trau dồi và rèn luyện bản lĩnh, khả năng linh hoạt, nhạy bén trong xử lý tình huống cho CBCS. Đây là nội dung quan trọng để CBCS tham gia các tổ tuần tra tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm, phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng vi phạm pháp luật./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu