Công an huyện Cẩm Thủy nỗ lực bảo đảm ANTT dịp Lễ Giáng sinh

Huyện Cẩm Thủy có 2 giáo xứ gồm Giáo xứ Phong Ý và giáo xứ Ngọc Đường với khoảng hơn 4.200 giáo dân, 21 giáo họ, tập trung chủ yếu ở thị trấn Phong Sơn, xã Cẩm Bình, xã Cẩm Quý và xã Cẩm Long. Vào dịp Lễ Noel, đồng bào công giáo trên địa bàn huyện đã và đang có nhiều hoạt động chuẩn bị mừng đón Giáng sinh...

Để bảo đảm tốt ANTT trước, trong và sau dịp lễ Noel 2022, bên cạnh các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng các chức sắc, chức việc và đồng bào giáo dân, Công an huyện Cẩm Thủy đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động giáo dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về việc tổ chức các hoạt động tôn giáo. Đồng thời, tăng cường lực lượng xuống cơ sở, bám tuyến, bám địa bàn, phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT dịp lễ Noel vừa chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm các vấn đề mâu thuẫn, vướng mắc trong Nhân dân; vừa tăng cường lực lượng triển khai các biện pháp bảo đảm ANTT để Nhân dân và đồng bào Công giáo vui đón giáng sinh an lành, hạnh phúc và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Riêng trong đêm Noel, Công an huyện đã tăng cường ứng trực 100% quân số, huy động gần 50 cán bộ, chiến sĩ và thành lập 8 tổ, chốt công tác phối hợp với lực lượng Công an xã, thị trấn và các lực lượng làm công tác ANTT tại cơ sở tăng cường phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng cho các hoạt động lễ Noel. Bố trí lực lượng làm tốt công tác phân luồng, phân tuyến và điều tiết giao thông, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Cùng với đó chủ động phòng ngừa và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm lợi dụng lễ Noel để phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp,cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, sẵn sàng xử lý các tình huống gây mất ANTT nhằm phục vụ nhân dân và bà con giáo dân đón Giáng sinh trong không khí an lành, hạnh phúc./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu