Chia sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi Covid-19

Nhằm chia sẻ yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, thời gian qua, các lực lượng Công an Thanh Hóa đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, đồng hành cùng các cấp, các ngành giúp đỡ, hỗ trợ Nhân dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch...

Điển hình, tại huyện Thường Xuân, lực lượng Công an huyện đã chủ động triển khai các biện pháp nắm và quản lý địa bàn, trực tiếp “đi từng ngõ, goc từng nhà, rà từng người” tuyên truyền, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Riêng Hội Phụ nữ Công an huyện đã phối hợp với hội Liên hiệp Phụ nữ huyện thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho lực lượng chống dịch và người dân đang cách ly tại 2 điểm các ly tập trung trên địa bàn huyện những nhu yếu phẩm thiết yếu như: sữa, mì tôm, nước khoáng ...với tổng trị giá là 23 triệu đồng.

Hội phụ nữ Công an huyện Thường Xuân phối hợp với Hội LHPN  huyện 
đi thăm, tặng quà tại các khu cách ly tập trung


Cùng chung tay với các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thời gian qua hàng trăm CBCS Công an huyện Như Xuân đã không quản ngày đêm phối hợp với các lực lượng chức năng vừa triển khai làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa tập trung bảo đảm ổn định về ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, trong ngày 19/8 vừa qua, mặc dù là ngày nghỉ lễ kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 16 năm Ngày toàn dân bảo vệ ANTQ, nhưng nhiều CBCS Công an huyện Như Xuân đã giành thời gian chuẩn bị hàng trăm suất ăn sáng  miễn phí cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung của huyện. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ về vật chất mà còn lan tỏa hành động đẹp, làm ấm lòng người trong những ngày khó khăn chống dịch. Những suất ăn tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm của lực lượng CAND đối với Nhân dân, góp phần tạo thêm động lực cho các lực lượng tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Hội Phụ nữ Công an huyện Như Xuân chuẩn bị bữa sáng 
cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly trên địa bàn huyện


Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên Công an  phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa đã tổ chức ra quân tuyên truyền bằng xe loa lưu động với nhiều khẩu hiệu, áp pích dọc trên các tuyến đường, trong khu dân cư tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi người không tập trung đông người và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.


Cùng với đó, Công an Phường Đông Vệ đã cùng tổ giám sát cộng đồng các tổ dân phố tiến hành dán thông báo đến các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn dừng phục vụ tại cửa hàng, chỉ bán mang về; thực hiện nghiêm túc Công điện số 24 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Phường  Đông Vệ, TPTH ra quân tuyên truyền phòng, chống covid-19


Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa ,thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, góp sức mạnh trong "cuộc chiến" chống Covid-19 và thêm tô thắm hình ảnh đẹp của lực lượng Công an Thanh Hóa./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu