“Cần nghiên cứu, phổ biến, nhân rộng mô hình “Công nhân môi trường – “Chiến sỹ tuần tra” trong cả nước

Sáng 08/8/2022, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Thanh Hóa đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và sơ kết 1 năm xây dựng mô hình: Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra...

Dự và chỉ đạo Ngày hội có các đồng chí: Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Ngọc Tiến, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; Lê Anh Xuân, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Cục Hậu Cần, Cục Truyền thông, Văn phòng Bộ Công an; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thành phố Thanh Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong không khí trang trọng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, tôn vinh, động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và sơ kết, đánh giá hiệu quả 1 năm hoạt động của mô hình Công nhân môi trường - “Chiến sỹ” tuần tra.

Diễn văn kỷ niệm nêu rõ: Trong năm qua, ngoài việc chỉ đạo lực lượng Công an thành phố triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, Thường trực Thành ủy, UBND, Ban Chỉ đạo 138 thành phố Thanh Hóa đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và quần chúng Nhân dân phát huy vai trò chủ động, tích cực của mình trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong đó, đã có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến với nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả trong phong trào tự phòng, tự quản về an ninh, trật tự đã được xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả. Tiêu biểu như mô hình “Công nhân môi trường - “Chiến sỹ” tuần tra”, sau 1 năm triển khai thực hiện đã thu được nhiều kết quả tích cực. Thông qua mô hình đã cung cấp cho cơ quan Công an hơn 1.000 tin báo, trong đó có hàng trăm nguồn tin có giá trị trong công tác phòng ngừa, phát hiện điều tra làm rõ các vụ án, vụ việc về ANTT.

Đặc biệt, mô hình đã mang lại hiệu quả trong việc nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, hoà giải trong công nhân môi trường; động viên hướng dẫn lực lượng công nhân tích cực, chủ động phát hiện và cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị về hoạt động của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật cho lực lượng công an, góp phần bảo đảm ANTT trên toàn thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Ngoài mô hình “Công nhân môi trường- chiến sĩ tuần tra”, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa còn duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình “Camera với công tác an ninh, trật tự”. Đến thời điểm hiện tại, đã có 22/34 phường, xã đã lắp đặt và đưa vào sử dụng có hiệu quả mô hình này; một số phường đã lắp đặt, phủ kín các camera ở các tuyến đường chính, các khu vực, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự như phường Điện Biên, Đông Thọ, Lam Sơn...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ, ANTT và Công nhân môi trường - “Chiến sỹ ” tuần tra chia sẻ những cách làm nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ dân phố ở cơ sở trong phong trào bảo vệ ANTQ; trách nhiệm, nghĩa vụ của người dân trong tham gia bảo đảm ANTT ở khu dân cư; chia sẻ về hiệu quả và ý nghĩa của mô hình...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng , Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung Ương  nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cấp, ngành ở tỉnh Thanh Hóa đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân, xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, không để đột xuất, bất ngờ, phức tạp về ANTT, góp phần xây dựng Thanh Hóa trở thành điểm đến “an toàn, hấp dẫn” thu hút nhiều nhà đầu tư và nhiều dự án lớn.

Đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao phương pháp tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm nay, đã đồng loạt tổ chức tại 27 điểm cấp xã và 559 điểm cấp thôn, bản, khu dân phố, tạo sức lan tỏa, nâng cao hiệu quả phong trào tại các địa phương. Đặc biệt, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao tính hiệu quả mô hình “Công nhân môi trường – Chiến sĩ tuần tra”  do Công an thành phố Thanh Hóa và Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa và HTX dịch vụ vệ sinh môi trường Tân Sơn xây dựng, triển khai thực hiện. Đây là cách làm mới, có ý nghĩa sâu sắc. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức nghiên cứu, rút kinh nghiệm để phổ biến, nhân rộng đến các địa phương trên cả nước.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an 
cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;
 trao quà cho tập thể, cá nhân là đối tượng chính sách có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao thành phố Thanh Hóa đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và hiệu quả mô hình “Công nhân môi trường – Chiến sĩ tuần tra”, qua đó đã khơi dậy được ý thức tự giác của cá nhân, tổ chức và lôi cuốn được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tội phạm. Những thông tin, tình hình do các lực lượng tham gia mô hình cung cấp đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống tội phạm, nhất là đối với các vụ, việc như: trộm cắp; cướp giật; ném chất bẩn; gây rối trật tự công cộng; mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy...

Về nhiệm vụ trọng tậm thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đề nghị Công an tỉnh và thành phố Thanh Hóa tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng, đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo các cấp quan tâm tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” gắn với các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 
cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;
 trao quà cho tập thể, cá nhân là đối tượng chính sách có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Công an tỉnh tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là công tác phòng ngừa xã hội, tỏng đó phải tranh thủ được sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể các cấp và đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Cũng tại hội nghị, có 6 tập thể và 11 cá nhân thuộc TP. Thanh Hóa được Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, giấy khen. Đồng thời, Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương, Bộ Công an, UBND thành phố đã trao quà cho 4 tập thể và 37 cá nhân là các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Thanh Hóa./.

Lãnh đạo Công an tỉnh và TP.Thanh Hóa trao Bằng khen của Giám đốc Công an tỉnh và của Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa 
cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ;
 trao quà cho tập thể, cá nhân là đối tượng chính sách có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu