Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí đỡ đầu trẻ mồ côi tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc

Sáng 26/3, tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức trao kinh phí nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi và trồng tặng 100 cây hoa chuông xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho địa phương… 
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận đỡ đầu 2 trẻ mồ côi cả cha và mẹ, là cháu Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 2009) và Nguyễn Văn Hải (sinh năm 2012), ở thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên. Trước đây gia đình các em sinh sống trên sông, nhà ở là một chiếc thuyền thường hay neo đậu ở khu vực sông Mã tại thôn Yên Tôn Hạ, xã Vĩnh Yên. Bố mẹ em mưu sinh bằng nghề đánh bắt cá trên sông. 
Năm 2019, trong một lần chèo thuyền đi đánh bắt cá trên sông Mã không may thuyền bị lật, cả bố và mẹ của 2 em đều qua đời. Hiện tại 2 chị em Duyên và Hải đang ở cùng với ông bà nội già yếu đã ngoài 90 tuổi và người chú ruột làm nghề đánh bắt cá trên sông. Mặc dù điều kiện, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhưng Duyên và Hải đều rất cố gắng và có thành tích học tập tốt, ngoan ngoãn, chịu khó. Hiện Nguyễn Thị Duyên đang học lớp 7 còn Nguyễn Văn Hải đang học lớp 3.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao kinh phí “Mẹ đỡ đầu” cho hai chị em Duyên và Hải
Để hỗ trợ 2 em trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao tiền hỗ trợ mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, Hội LHPN xã Vĩnh Yên và người thân của hai cháu, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trao số tiền 19,8 triệu đồng và một quạt điện hỗ trợ hai chị em Duyên và Hải, trong đó có 12 triệu đồng của Hội Phụ nữ Công an tỉnh hỗ trợ 2 em trong năm 2022 và 7,8 triệu đồng Hội vận động các nhà hảo tâm ủng hộ.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao tặng và phối hợp với Hội Phụ nữ địa phương trồng 100 cây hoa chuông. 
 
Nhân dịp này, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã trồng tặng xã Vĩnh Yên 100 cây hoa chuông trồng trên các tuyến đường, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương. 
Những việc làm nhân văn, ý nghĩa trên của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Phụ nữ Công an Thanh Hoá trong lòng Nhân dân./. 
Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu