Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm ANTT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Dịp 30/4 và 01/5/2022 các cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang được nghỉ 4 ngày (từ 30/4 đến 3/5). Đây là thời gian diễn ra nhiều hoạt động văn hoá vui chơi giải trí tập trung đông người nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến...

Để chủ động bố trí lực lượng bảo đảm tốt ANTT, trật tự ATGT và kịp thời giải quyết, xử lý có hiệu quả các vụ việc nổi cộm, phức tạp về ANTT xảy ra trong dịp nghỉ lễ, Giám đốc Công an tỉnh đã có Điện chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh chủ động triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ trên địa bàn, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông người và diễn ra các hoạt động văn hoá, vui chơi, giải trí, thăm quan, nghỉ dưỡng.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị Công an trong tỉnh, trong 4 ngày nghỉ lễ, căn cứ tình hình thực tế bố trí lãnh đạo, chỉ huy và CBCS trực ban, trực chiến nghiêm túc, bảo đảm đủ quân số sẵn sàng tham gia giải quyết, xử lý các vụ việc đột xuất khi có yêu cầu.

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát , xử lý vi phạm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.
 

Trong đó, các đơn vị cần chủ động triển khai lực lượng bám sát cơ sở, làm tốt công tác nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về ANT; không để “bị động”, “đột xuất”, “bất ngờ” góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn.

Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp quyết liệt đối với các loại tội phạm, trọng tâm là tội phạm giết người, gây thương tích, trộm cắp, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; cờ bạc, mại dâm;hoạt động của các băng, nhóm tội phạm; đấu tranh bóc gờ các đường dây ma túy, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy và hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, khai thác khoáng sản, xả thải; đẩy mạnh công tác bắt, vận động đầu thú. Bố trí lực lượng tuần tra canh gác đảm bảo an toàn các nhà tạm giữ, Trại tạm giam.

Lực lượng Công an thành phố Sầm Sơn tăng cường bám cơ sở đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ
 

Nâng cao hiệu quả công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người, quản lý đối tượng và giải quyết các vấn đề ANTT ngay tại cơ sở; bố trí lực lượng thu nhận, cấp căn cước công dân cho học sinh, sinh viên và người lao động trong dịp nghỉ lễ; phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự  ATGT, trật tự công cộng, kiềm chế, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông, không để ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, tải trọng, chở quá số người quy định, tốc độ , không đội mũ bảo hiểm nhất là tại các khu vực tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí và các đầu mối giao thông trọng điểm. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phòng chống tai nạn đuối nước tại các khu vực ao hồ, sông, suối, bãi biển; đẩy mạnh tuần tra vũ trang phòng, chống tội phạm...
 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến