Công an thị xã Nghi Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải trọng

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm   các quy định về tải trọng, phương tiện, không cơi nới kích thước thành thùng hàng, thời gian qua Công an thị xã Nghi Sơn đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chở quá tải lưu thông trên các tuyến đường của thị xã..

Sau hơn 1 tháng ra quân, đến nay, Công  an thị xã Nghi Sơn đã phát hiện, lập biên bản xử lý 35 trường hợp vi phạm quá tải và 15 trường hợp vi phạm kích thước thành thùng. Thiếu tá Lê Trần Kiên, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an thị xã Nghi Sơn cho biết: Thời gian qua, Công an thị xã đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành nghiêm quy định về tải trọng đối với hơn 500 chủ phương tiện, lái xe và 74 chủ mỏ, bãi tập kết hàng hóa trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Sau khi tuyên truyền, ngày 31/3 đến nay bước vào giai đoạn 2 thực hiện kế hoạch cao điểm kiên quyết xử lý vi phạm, Công an thị xã đã bố trí lực lượng 24/24 tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tải trọng. Hiện nay, ngoài số phương tiện trên địa bàn, hiện trên các tuyến đường dẫn vào thị xã và khu kinh tế Nghi Sơn còn có hàng trăm phương tiện vận tải của các địa phương trong và ngoài tỉnh hoạt động xếp dỡ hàng hóa. Nếu chỉ xử vi phạm hành chính sẽ không tạo sức răn đe. Vì vậy, Đội CSGT trật tự công an thị xã Nghi Sơn sẽ tham mưu cho UBND thị xã có quyết định thu hồi phù hiệu kinh doanh vận tải nếu đơn vị kinh doanh vận tải và cá nhân vẫn cố tình vận chuyển hàng hóa vượt quá qui định tải trọng thiết kế của xe và của cầu đường bộ - Thiếu tá Kiên cho biết thêm.

ông an thị xã Nghi Sơn tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải trọng, cơi nới thành thùng 
 

Được biết đến là khu kinh tế trọng điểm của tỉnh và khu vực Bắc miền Trung, thị xã Nghi Sơn vừa có cảng biển, vừa có các mỏ vật liệu xây dựng nên lượng xe ô tô tải, đầu kéo có trọng tải lớn vận chuyển hàng hóa tập trung, hoạt động khá đông. Để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, ngay từ đầu năm 2022 Công an thị xã Nghi Sơn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban ATGT thị xã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các cấp, các ngành cùng vào cuộc tập trung giải quyết, xử lý vấn đề xe quá tải, cơi nới kích thước thành thùng…Đặc biệt, thực hiện kế hoạch số 96 của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm xử lý xe quá tải, Đội CSGT trật tự Công an thị xã Nghi Sơn đã tham mưu cho,  tổ chức cho các chủ doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện ký cam kết tự giác cắt bỏ phần thành thùng cơi nới, chở hàng hóa trên xe đúng với quy định cho phép; đồng thời thành lập 2 tổ công tác tiến hành tuần tra kiểm soát 24/24 trên tuyến đường tỉnh 513 dẫn vào cảng Nghi Sơn và các điểm mỏ, bãi tập kết hàng hóa, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp xe ô tô vi phạm tải trọng./. 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến