Công an huyện Vĩnh Lộc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thời gian qua, Công an huyện Vĩnh Lộc đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện đồng bộ công tác phòng chống dịch.

Theo đó, huyện Vĩnh Lộc đã phát huy hiệu quả hoạt động của tổ giám sát COVID -19 cấp xã, thị trấn, thôn, khu phố trên địa bàn, với phương châm tới từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, vận động các gia đình có con em đang làm ăn, công tác tại các địa phương có dịch kịp thời khai báo y tế khi trở về địa phương và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. 
Riêng Công an huyện Vĩnh Lộc đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người như chợ, các cơ sở kinh doanh, hàng quán… về các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19; vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch, bệnh.
Nắm bắt, điều tra, lập danh sách kịp thời trong ngày các trường hợp về từ các quốc gia và địa phương có dịch để tổ chức cách ly theo dõi theo quy định. Đồng thời duy trì lực lượng tại khu vực cách ly để kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại các điểm cách ly; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, bệnh.
Tính đến ngày 10/8/2021, Công an huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 85 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 72 triệu đồng, trong đó 53 trường hợp “không đeo khẩu trang nơi công cộng”; 24 trường hợp “từ chối hoặc trốn tránh biện pháp cách ly y tế”; 4 cơ sở Karaoke hoạt động trong thời gian tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu và 1 trường hợp “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan tổ chức có thẩm quyền”.
Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu