Cảnh sát giao thông dùng xe đặc chủng đưa cháu bé đuối nước khi tắm biển Sầm Sơn đi cấp cứu an toàn

Trên mạng xã hội đang lan truyền một câu chuyện và những hình ảnh rất cảm động khi người dân và 2 cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Sầm Sơn sử dụng phương tiện đặc chủng để đưa một cháu bé bị đuối nước khi tắm ở biển Sầm Sơn đi cấp cứu an toàn.

Theo đó, khoảng 15h00 ngày 30/4/2022, tại bãi tắm D, phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn có 1 bé trai tầm 6 tuổi (ở Nghệ An) bị đuối nước trong khi tắm biển. Lúc này anh Nghệ Xuân Dung, ở Nam Trực, Nam Định và một số người khác đang tắm gần đó đã nhanh chóng tiếp cận và cứu được cháu bé đưa vào bờ.  Ngay sau đó, anh Dung đã bế cháu bé chạy nhanh lên đường Hồ Xuân Hương để đưa cháu đi cấp cứu. Thời điểm này, tại đường Hồ Xuân Hương và các tuyến đường ở thành phố Sầm Sơn rất đông người và phương tiện lưu thông, gây khó khăn cho việc đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông và người dân sử dụng xe đặc chủng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu

Đang loay hoay tìm phương tiện thì 2 cán bộ Công an thành phố Sầm Sơn đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT gần đó là Thiếu tá Nguyễn Minh Phong, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và đồng chí Đại úy Ngô Văn Sáu - Đội Cảnh sát giao thông, trật tự (Công an thành phố Sầm Sơn) lập tức tiếp cận và phối hợp với người dân tìm cách cứu cháu bé.

Trước tình huống nguy cấp, Thiếu tá Nguyễn Minh Phong đã phân công Đại úy Ngô Văn Sáu dùng xe moto đặc chủng mà các anh đang thực hiện nhiệm vụ để chở cháu bé và anh Dung đến bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn để các y, bác sĩ cấp cứu cho cháu bé. Với sự quyết liệt và sự hỗ trợ của phương tiện “còi hú" trên xe mô tô đặc chủng mở đường, các anh đã nhanh chóng đưa cháu bé vào bệnh viện cấp cứu một cách nhanh chóng.

Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu kịp thời, cháu bé đã thoát khỏi nguy kịch. Hiện nay sức khoẻ cháu bé đã ổn định.

  Cháu bé được các y, bác sĩ cấp cứu, chăm sóc kịp thời nên đã thoát nạn

Chia sẻ về sự việc trên, Thiếu tá Nguyễn Minh Phong, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thành phố Sầm Sơn cho biết: Khi phát hiện sự việc, tôi nghĩ nếu đợi xe cứu thương, hoặc đi taxi thì sẽ rất lâu vì trong ngày 30/4 người và phương tiện trên các tuyến đường rất đông sẽ rất khăn cho việc di chuyển, nên đã sử dụng phương tiện tuần tra, sử dụng “hú còi” dẹp đường đưa cháu bé đi cấp cứu một cách nhanh nhất. Rất may là cháu bé được cấp cứu kịp thời và đã vượt qua được nguy hiểm.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, chị Nguyễn Thị Chung (mẹ cháu bé) cho biết: Khi thấy con bị đuối nước, tôi chỉ kịp kêu lên "cứu con cháu với" thì có một số người tắm gần đó bơi lại ứng cứu. Sau đó cháu được một anh thanh niên và các anh công an đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hôm đó quá đông người nên giờ em cũng chưa biết những ai là người cứu con mình. Qua đây em rất cám ơn các anh, các bác đã kịp thời ứng cứu giúp đỡ mẹ con em.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến