Cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa hiến hơn 350 đơn vị máu

Sáng 31/3/2022, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội hiến máu tình nguyện năm 2022 với chủ đề “Giọt hồng an ninh – vì hạnh phúc Nhân dân” lần thứ II. Tham gia lễ phát động có đồng chỉ Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và 478 CBCS tham gia hiến máu...

Với nghĩa cử cao đẹp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", trong những năm qua Công an tỉnh Thanh Hóa mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên và hội viên hội phụ nữ đã luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động hiến máu tình nguyện của Trung ương và địa phương. Công an tỉnh cũng là một trong những đơn vị dẫn dầu của tỉnh trong các hoạt động hiến máu tình nguyện với hàng nghìn đơn vị máu được hiến tặng.

 
Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ hội hiến máu

Hưởng ứng phong trào hiến máu tính nguyện, tại một số đơn vị Công an trong tỉnh như: Công an huyện Mường Lát, Hà Trung, Phòng Cảnh sát cơ động. Trại Tạm giam.... đã thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia, sẵn sàng hiến máu cứu người khi có yêu cầu.

Phát biểu tại Lễ hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng an ninh - Vì hạnh phúc Nhân dân", Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện tham gia các hoạt động tình nghĩa, hiền máu cứu người của cán bộ, chiến sĩ các phòng Công an tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Cùng với công tác phòng, chống dịch Covid - 19, hiện nay tại các cơ sở Y tế trên địa bàn tỉnh tình trạng khan hiếm máu để cứu người là rất cấp bách. Phát huy tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi CBCS các đơn vị Công an trong tỉnh hăng hái tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 
CBCS Công an Thanh Hóa tham gia hiến máu tình nguyện

Ngay sau lễ phát động, 478 CBCS thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tham gia hiến hơn 350 đơn vị máu. Mỗi giọt máu hồng của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa là tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm với xã hội, góp phần bổ sung và đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, nhất là trong giai đoạn dịch Covid - 19 còn diễn biến phức tạp.

Một số hình ảnh CBCS Công an Thanh Hóa hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

 

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến