Bắt giữ 2 vợ chồng lừa đảo với thủ đoạn mua bán xe ô tô có giá trị lớn

Công an thành phố Thanh Hoá vừa điều tra, xác minh làm rõ và phá chuyên án 345L, khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng là Phùng Bá Hiền, sinh năm 1973 và  Bùi Thị Thơm, sinh năm 1972 cùng trú tại Thôn Chén, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá về hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức...

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an Thanh Hoá, chỉ tính từ tháng 3/2021 đến khi bị phát hiện bắt giữ, 2 vợ chồng Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm đã liên tiếp gây ra 11 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

2 đối tượng Bùi Thị Thơm và Phùng Bá Hiền

Tại cơ quan Công an, Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm khai nhận để thực hiện các "phi vụ" lừa đảo này, Hiền và Thơm đã tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ pháp lý, đứng tên mua trả góp, thế chấp tại ngân hàng hoặc đến các cửa hàng mua bán ô tô, các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái để thuê xe, sau đó làm giả giấy tờ, biển kiểm soát mang tên mình để bán, mang đi cầm cố.

Điển hình, tháng 5/2021, Bùi Thị Thơm mua một chiếc xe ô tô Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng, nhưng sau đó đã cùng chồng mua giấy tờ đăng ký giả rồi đem bán được 600 triệu đồng.

Vợ chồng Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm đã làm giả nhiều giấy tờ đăng ký xe để lừa đảo mua bán nhiều ô tô có giá trị lớn

Ngày 27/3/2022, vợ chồng Bùi Thị Thơm và Phùng Bá Hiền đã đến công ty cho thuê xe tự lái T.C ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hoá thuê một chiếc xe ô tô KIA Cerato biển kiểm soát 36A-670.76 sau đó làm giả giấy tờ mang tên Phùng Bá Hiền rồi đêm đi cầm cố được 370 triệu đồng.

Ngày 5/5/2022, Phùng Bá Hiền đến một cửa hàng mua bán xe ô tô tại thành phố Hà Nội mua một chiếc xe ô tô Mazda 3 với giá 230 triệu đồng, sau đó lên mạng xã hội đặt làm giả đăng ký và biển số xe mang tên mình rồi đem bán...

Công an thành phố Thanh Hoá kiểm tra tang vật vụ án

Hiện Công an thành phố Thanh Hoá đã điều tra, xác minh và tiến hành thu giữ 8 xe ô tô cùng nhiều tài liệu, giấy tờ giả, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu