Khuyến cáo tình trạng uống rượu say, giết cả anh trai

Khoảng 08 giờ 00’ ngày 19/4/2023, anh Bùi Văn Thoảng sinh năm 1993, ở thôn Thành Công, xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đến uống rượu tại nhà anh ruột là Bùi Văn Chiều sinh năm 1983 (cùng thôn) với một số người; mọi người uống rượu đến khoảng 17 giờ 00’ cùng ngày thì kết thúc.

Trong quá trình uống rượu, giữa anh Thoảng và anh Chiều có xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau, nên sau khi uống rượu xong Bùi Văn Thoảng về nhà lấy một con dao tự chế bằng kim loại quay lại nhà anh Chiều. Thấy anh Chiều đang nằm trên võng ở trước cổng nhà, Bùi Văn Thoảng đi đến cầm dao cứa mạnh vào vùng cổ bên trái của anh Chiều, làm anh Chiều bị trọng thương và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Khi biết anh Chiều tử vong, Bùi Văn Thoảng đã đến Công an xã Thành Long, huyện Thạch Thành để đầu thú. Ngày 20/4/2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam đối với Bùi Văn Thoảng về tội Giết người, quy định tại Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Chỉ vì rượu, anh Thoảng đã tước đi sinh mạng của chính anh trai mình.

Để phòng ngừa các vụ án đau lòng tương tự, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, khuyến cáo:

Rượu, bia, chất có cồn, luôn tác động đến cảm xúc và hành vi của người uống rượu, làm người uống rơi vào tình trạng có những hành vi thiếu kiểm soát, dễ gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Mỗi người cần hạn chế việc uống rượu, bia, chất có cồn, thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Tác giả: Văn phòng CQCSĐT
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu