Cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo thông báo “con bị tai nạn”.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên y tế gọi điện thông báo học sinh đang phải cấp cứu ở cơ sở y tế, yêu cầu chuyển tiền gấp để đóng viện phí.

Hiện nay, trên địa bàn một số tỉnh, thành phố xuất hiện tội phạm lừa đảo với thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện gọi điện thoại cho các phụ huynh báo tin về việc học sinh/người nhà bị tai nạn, đang phải cấp cứu tại một bệnh viện và yêu cầu phải chuyển tiền gấp để đóng viện phí cho kịp chữa trị. Nhiều người do lo lắng, mất bình tĩnh không kiểm tra lại thông tin đã chuyển tiền ngay qua tài khoản ngân hàng cho đối tượng và bị chiếm đoạt hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Trước tình hình trên, Công an Thanh Hóa khuyến cáo:

Các cơ sở y tế hiện nay không sử dụng hình thức gọi điện thoại để yêu cầu đóng viện phí từ xa ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng mang tên cá nhân.

Khi nhận thông tin từ người lạ về việc người thân đang bị tai nạn và yêu cầu phải đóng tiền gấp để chữa trị thì người dân cần bình tĩnh, liên hệ người thân hoặc cơ quan, công ty, trường học nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập để kiểm chứng thông tin.

Các cơ sở ý tế sẽ cấp cứu người bệnh ngay cả khi chưa kịp đóng tiền viện phí, do đó người dân cần đến trực tiếp tại bệnh viện để thực hiện việc đóng viện phí và lấy hóa đơn chứng từ.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu