Tăng cường công tác PCCC tại các công ty sản xuất giầy da trên địa bàn KCN Hoàng Long, TP. Thanh Hóa

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở của các công ty giầy da trên địa bàn KCN Hoàng Long, TP. Thanh Hóa. Đồng thời thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, kịp thời ứng phó khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra, từ ngày 15 đến ngày 24/10/2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công ty TNHH giầy Rollsport Việt Nam và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Trong thời gian tổ chức huấn luyện, đã có 170 người thuộc lực lượng PCCC cơ sở của Công ty TNHH giầy Rollsport Việt Nam và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam tham gia huấn luyện. Các học viên đã được phổ biến các vấn đề chung về công tác PCCC và CNCH: Thống kê các vụ cháy, tai nạn, sự cố lớn, đánh giá tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố trong thời gian gần đây; một số văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH; Kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; Biện pháp phòng cháy một số loại hình thường gặp; Quy trình cứu chữa vụ cháy, quy trình thoát nạn trong đám cháy; Kỹ năng sơ cấp cứu, di chuyển người bị nạn; Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng một số phương tiện PCCC; Hướng dẫn đội hình chữa cháy cơ bản; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay, chăn chiên chữa cháy dập tắt phuy xăng, khay xăng.

Mỗi học viên sẽ trau dồi thêm được nhiều kiến thức bổ ích và vận dụng các kiến thức đã được huấn luyện để tham gia xử lý tình huống cháy, sự cố giả định mà Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty TNHH giầy Rollsport Việt Nam và Công ty TNHH giầy Aleron Việt Nam tổ chức thực tập.

Thông qua buổi thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, kỹ thuật,  chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH cho cán bộ, công nhân viên trong nhà máy; công tác phối hợp chữa cháy và CNCH của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở, giúp cơ sở chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

Tác giả: Trịnh Anh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu