Triển khai tập luyện, hợp luyện chuẩn bị cho diễn tập PCCC và CNCH cấp tỉnh

Từ ngày 18/11 đến 27/11/2022, các đơn vị tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cấp tỉnh năm 2022 sẽ tham gia tập luyện, hợp luyện phương án CC và CNCH tổ chức tại Công ty TNHH giày Sunjade Việt Nam, Khu Công nghiệp Lễ Môn, phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa.

Thực hiện Chủ trương của Bộ Công an và Kế hoạch của UBND tỉnh Thanh Hóa về tổ chức diễn tập xử lý tình huống cháy, nổ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch và các văn bản có liên quan đến công tác tổ chức triển khai thực hiện Phương án, dự kiến tổ chức diễn tập vào ngày 30/11/2022.

Các đơn vị tham gia diễn tập Phương án PCCC và CNCH cấp tỉnh đang phối hợp tập luyện

Đây là đợt diễn tập có quy mô lớn, với sự tham gia khoảng 700 người thuộc các đơn vị như Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH; Công an TP. Thanh Hóa; Bệnh viện Công an tỉnh; Sở Công thương; Ban quản lý dự án Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp; Công ty TNHH giày Sunjade và các Công ty trong Khu Công nghiệp với hàng chục các phương tiện, thiết bị chuyên dụng phục vụ chữa cháy, cứu hộ khác có liên quan. Với tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực Đông Nam tầng 1, nhà C, thuộc Công ty TNHH giầy Sunjade, KCN Lễ Môn, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, có diện tích gần 3000m2.

Để có sự phối hợp nhịp nhàng, bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia và người dân ở khu vực xung quanh địa điểm diễn ra diễn tập, các đơn vị có liên quan đang khẩn trương triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức tập luyện theo phương án, kịch bản đã được duyệt và tổ chức hợp luyện giữa các đơn vị tham gia diễn tập.

Kết thúc mỗi buổi tập luyện, các đơn vị đều trao đổi đánh giá công tác phối hợp, đưa ra phương án thực hiện hiệu quả, đồng thời chuẩn bị tốt mọi mặt về nhân lực, vật lực để buổi diễn tập PCCC và CNCH cấp tỉnh diễn ra thành công đúng theo mục đích, yêu cầu mà Ban tổ chức diễn tập đã đề ra./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu