Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH giầy Kim Việt Việt Nam

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 21/10/2020, xảy ra cháy tại xưởng sản xuất số 3, đám cháy xuất phát do chập điện từ một máy may, tia lửa điện gặp vật liệu dễ cháy đã nhanh chóng phát triển và lan ra các khu vực khác, khiến ngọn lửa bùng phát mạnh, công nhân hoảng loạn chạy ra ngoài. Đó là tình huống giả định được đặt ra tại buổi thực tập Phương án chữa cháy và CNCH giữa Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công ty TNHH giầy Kim Việt Việt Nam tổ chức tại trụ sở Công ty TNHH giầy Kim Việt, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vào chiều ngày 21/10/2020 vừa qua.

Ngay khi phát hiện đám cháy lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng sử dụng các phương tiện tại chỗ và triển khai đội hình chữa cháy và phương án chữa cháy để khống chế đám cháy. Tổ chức hướng dẫn cho mọi người thoát nạn ra ngoài và gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114. 

Các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy và CNCH

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 01 xe chỉ huy, 01 xe chữa cháy cùng 11 CBCS đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở của của công ty giầy Kim Việt  tổ chức phương án chữa cháy và CNCH, nhanh chóng khống chế đám cháy tình huống giả định. Chỉ sau 15 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Hoàn thành nội dung phương án đề ra.

Lực lượng PCCC cơ sở tổ chức di dời tài sản đến nơi an toàn

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp lực lượng PCCC cơ sở dập tắt đám cháy giả định

Thông qua buổi thực tập phương án, các lực lượng tham gia đã rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm quan trọng trong việc triển khai linh hoạt các chiến thuật, đảm bảo an toàn an ninh tại nơi xảy ra đám cháy. Nắm được quy mô tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của các hạng mục công trình cũng như đặc điểm giao thông nguồn nước trong công ty, phục vụ cho công tác chữa cháy khi có tình huống xấu xảy ra. 

Ngoài ra, việc thực tập phương án còn giúp lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ, công nhân viên nâng ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, kỹ chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH, từ đó chủ động phòng ngừa kịp thời xử lý các tình huống, không để xảy ra cháy, nổ.

Tác giả: Đội 7 - PC07
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu