Thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Xi măng Long

Mới đây, ngày 24/9/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Nhà máy Xi măng Long Sơn có địa chỉ tại Phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn tổ chức thực tập phương án chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 66 cán bộ công nhân viên của Nhà máy.

Tình huống giả định: vào hồi 14 giờ 30 phút, ngày 24/9/2020, xảy ra cháy tại Kho Silling thuộc Nhà máy Xi măng Long Sơn. Đám cháy nhanh chóng lan rộng do lượng chất cháy là vỏ bao bì Silling rất lớn và dễ cháy. Lúc này, có khoảng 20 công nhân đang làm việc trong kho tuy nhiên khi đám cháy phát triển lớn mới phát hiện ra, khói đen dày đặc ảnh hưởng đến quá trình thoát nạn cũng như­ công tác tổ chức chữa cháy.

Thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Xi măng Long Sơn

 

Phát hiện cháy, công nhân tại xưởng dùng kẻng báo động cho mọi người biết và báo ngay cho lãnh đạo công ty đồng thời gọi điện thoại tới lực lượng Cảnh sát PCCC theo số 114. Bộ phận cơ điện cắt toàn bộ hệ thống điện của nhà xưởng; cán bộ, công nhân viên nhà máy đã nhanh chóng sử dụng các loại trang thiết bị chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy, lăng vòi phun nước chế đám cháy. Một bộ phận công nhân viên đang làm việc tại các nhà xưởng lân cận được huy động tham gia cứu chữa vụ cháy cũng như di chuyển tài sản và cứu người bị nạn. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã ngăn chặn được đám cháy lan truyền sang các khu vực khác và đưa được 03 công nhân bị thương, mắc kẹt trong xưởng ra bên ngoài.

Khoảng 15 phút sau khi nhận được tin báo cháy, 02 xe chữa cháy và hàng chục CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt. Chỉ huy chữa cháy nhanh chóng nắm tình hình, cho tổ chức trinh sát sau đó cho triển khai lực lượng, phương tiện triển khai phương án khống chế và dập tắt đám cháy. Sau 20 phút, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 

Trước đó, 66 cán bộ, công nhân của Nhà máy xi măng Long Sơn cũng được huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH qua đó tiếp tục trau dồi các kiến thức, kỹ năng về PCCC, đồng thời rèn luyện khả năng phản xạ và chữa cháy đối với các tình huống cháy giả định, rút ra kinh nghiệm, bài học khi đối mặt với các tình huống cháy, nổ trong thực tế, góp phần bảo đảm an toàn PCCC, CNCH, phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của cơ sở.

 

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu