Thọ Xuân: Phổ biến kiến thức PCCC cho hơn 400 học sinh, giáo viên

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tình nguyện mùa Đông 2022 và xuân tình nguyện năm 2023”, Trong các ngày 23 và 26/12/2022, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) đã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH tới các em học sinh và giáo viên Trường THCS Thị trấn Sao Vàng và trường THCS Xuân Thắng, Huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Tại các buổi tuyên truyền, phổ biến, toàn bộ giáo viên và học sinh 2 trường đã được tiếp thu kiến thức về PCCC và tham gia thực hành chữa cháy, giúp trẻ thoát hiểm khi cháy xảy ra.

Về lý thuyết, các đồng chí đoàn viên Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 5 đã thông tin về các vụ cháy trên cả nước và trong tỉnh thời gian qua; Các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy. Phổ biến trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân theo quy định của luật phòng cháy, chữa cháy; các văn bản liên quan. Quy trình chữa cháy tại chỗ. Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.

Buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức PCCC trại Trường THCS Xuân Thắng
Hướng dẫn các em học sinh dập tắt đám cháy bình gas
Hướng dẫn các em học sinh sơ cấp cứu ban đầu cho người bị nạn

Về thực hành, các em học sinh và giáo viên được hướng dẫn và sử dụng một số phương tiện chữa cháy cơ bản; Quy định về trang bị phương tiện, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy; Thao tác, sử dụng các loại bình chữa cháy CO2, bình bột để dập tắt đám cháy; giúp trẻ thoát hiểm khỏi đám cháy.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu