Kiểm tra đột xuất công tác PCCC và CNCH tại TTTM Vincom Plaza và Siêu thị Điện Máy Xanh

Ngày 21/10/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức kiểm tra đột xuất công tác PCCC và CNCH tại TTTM Vincom Plaza Thanh Hóa thuộc Công ty Cổ phần Vincom Retail và Siêu thị Điện Máy xanh có địa chỉ tại đường Bà Triệu, Phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa.

Tại TTTT Vincom Plaza Thanh Hóa với diện tích khoảng 24.000m2, 05 tầng bao gồm 60 gian hàng cho các đơn vị thuê kinh doanh. Công tác PCCC và CNCH đã được người đứng đầu cơ sở quan tâm, tổ chức thực hiện như lập hồ sơ quản lý về PCCC, thành lập Đội PCCC cơ sở, trang bị phương tiện PCCC,CNCH … Các hạng mục công trình đã được trang bị hệ thống phương tiện PCCC gồm hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy tự động; hệ thống thông gió, hút khói; hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy ngoài nhà và các bình chữa cháy xách tay, thời điểm kiểm tra hoạt động bình thường. Đã niêm yết nội quy, biển cấm, biển báo nguy hiểm, tiêu lệnh PCCC tại các tầng theo quy định. Các cửa thoát nạn được thiết kế mở theo hướng thoát nạn, bố trí, sắp xếp vật tư, hàng hóa tại các gian hàng đảm bảo lối thoát nạn. Hệ thống đèn EXIT, đèn chiếu sáng sự cố hoạt động bình thường...

Cán bộ Phòng PC07 kiểm tra công tác PCCC tại TTTM Vicom Plaza Thanh Hóa

Việc thường trực, chiến đấu của đội PCCC cơ sở gồm 15 đội viên. Tại thời điểm kiểm tra đảm bảo quân số theo quy định, 100% đội viên đã được đào tạo qua lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH và thực hiện tốt các thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ dập tắt đám cháy.

Tại Siêu thị Điện Máy xanh chi nhánh Bà Triệu, người đứng đầu cơ sở cũng đã quan tâm việc triển khai các quy định của pháp luật về PCCC, đã tổ chức niêm yết, nội quy, tiêu lệnh, trang bị các phương tiện PCCC theo quy định, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra máy bơm điện không được duy trì ở chế độ tự động theo quy định; một số bình khí chữa cháy MT3 đã bị hư hỏng, hết khí. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH kiến nghị cơ sở trang bị, kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện về PCCC và CNCH. Nhanh chóng khắc phục, thay thế các bình khí chữa cháy loại MT3 đã bị hư hỏng, hết khí, bố trí tại các khu vực nơi dễ thấy, dễ lấy phục vụ công tác chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Chuyển từ chế độ điều khiển bằng tay sang chế độ điều khiển tự động của hệ thống bơm để bảo đảm công tác chữa cháy theo quy định. Tổ chức cho lực lượng tại chỗ tuần tra canh gác 24/24h, nhất là các thời điểm ngoài giờ làm việc, ban đêm, giao ca. Thường xuyên phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã được trang bị cho những người làm việc tại Siêu thị. Tuyên truyền, hướng dẫn khách đến mua hàng không mang chất dễ cháy nổ, công cụ hỗ trợ khác vào bên trong cơ sở qua hệ thống loa phát thanh, loa cầm tay...

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn nhân viên cơ sở sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

 

Thông qua việc kiểm tra đột xuất công tác PCCC và CNCH các cơ sở góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, lực lượng PCCC cơ sở, đánh giá việc duy trì thực hiện các quy định của công tác PCCC tại cơ sở góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của tỉnh.

 

 

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu