Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH tại Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoánơi thường xuyên tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh, là địa điểm chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 – 225) đặt ra yêu cầu về công tác bảo đảm ANTT, an toàn phòng cháy, chữa cháy một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Từ ngày 08/10/2020 đến ngày 11/10/2020, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 30 thành viên Đội PCCC cơ sở và các nhân viên của Nhà khách.

 

Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được các cán bộ làm công tác tuyên truyền cung cấp các kiến thức về PCCC & CNCH; các nguyên nhân gây cháy và biện pháp phòng cháy, phương pháp chữa cháy cơ bản; các nội dung trong luật PCCC. Hướng dẫn thao tác, kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột chữa cháy, chăn chữa cháy và một số phương tiện cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn cách buộc dây cứu người, cứu tài sản; cách xử lý sơ cấp cứu ban đầu nạn nhân bị ngất xỉu…Bên cạnh đó, các giảng viên cũng thông tin tới các học viên về một số vụ cháy, nổ điển hình trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong nước và trên thế giới trong thời gian vừa qua.

Các học viên tham gia học lý thuyết tại lớp tập huấn

Cuối buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy là chăn chiên, các loại bình chữa cháy... để dập tắt đám cháy xăng dầu, cháy khí gas… thực hành các tình huống giả định; cách xử lý nhanh khi có tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy, nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động trong phòng tránh, cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản.

Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thông qua lớp huấn luyện, các học viên đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, đồng thời nâng cao kỹ năng về công tác chữa cháy tại chỗ cũng như cách cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn về người và tài sản trong quá trình hoạt động của Nhà khách và đặc biệt là bảo đảm ANTT, an toàn phòng cháy, chữa cháy tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

 

Tác giả: Trọng Lượng - Đ2
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu