Học sinh Trường Mầm non SOS tham quan, tìm hiểu về PCCC tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

Ngày 21/12/2022, gần 200 em thiếu nhi của Trường Mầm non SOS, Phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hóa đã đến tham quan tìm hiểu về công tác PCCC, trải nghiệm làm “lính cứu hỏa” tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh. 

Tại đây, các đồng chí làm công tác Đoàn của đơn vị đã cho các em xem một số thước phim tư liệu về công tác PCCC, giới thiệu và hướng dẫn cho các em biết cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, kỹ năng thông báo cho các thầy cô giáo biết khi phát hiện ra cháy.

 
Lần đầu được tiếp cận trực tiếp với các phương tiện chữa cháy, hầu hết các bé đều hăng hái, hào hứng tham gia suốt quá trình trải nghiệm.

Nhằm thu hút, tạo sự hấp dẫn cho buổi trải nghiệm cũng như công tác tuyên truyền, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH lồng ghép kiến thức về PCCC, cách thức thoát khỏi đám cháy, kêu gọi ứng cứu khi các em nhỏ phát hiện hoả hoạn; kết hợp tổ chức cho các bé mầm non thực hiện một số động tác đơn giản trong quy trình chữa cháy. Từ đó, giúp trẻ có thêm nhận thức về nguy hiểm cháy nổ và biết đến công việc của người chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

      

Các đồng chí đoàn viên thanh niên hướng dẫn kiến thức PCCC trong Hội trường

Buổi hoạt động ngoại khóa về công tác PCCC, thật sự có ý nghĩa đối với các em thiếu nhi tham quan tìm hiểu tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Đây sẽ là nguồn cảm hứng, định hướng cho các em thêm yêu nghề PCCC, từ đó cố gắng phấn đấu rèn luyện trong học tập, mơ ước để trở thành người lính cứu hỏa vì nhân dân phục vụ trong tương lai.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu