Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 5: Tuyên truyền, tập huấn PCCC cho gần 100 học viên

Để chủ động phòng ngừa các nguy cơ cháy nổ, nâng cao khả năng xử lý tình huống, cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra. Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức tuyên truyền huấn luyện nghiệp vụ PCCC, công tác phòng ngừa cháy nổ cho gần 100 học viên thuộc Đội PCCC cơ sở tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh và đại diện hạt kiểm lâm huyện Thọ Xuân, chính quyền địa phương UBND TT Lam Sơn, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân…

Cán bộ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 5 phổ biến kiến thức PCCC cho các học viên

Nội dung tập huấn tập trung vào việc hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn và quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn mang, vác, cõng người bị nạn; hướng dẫn tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện PCCC, CNCH.

Lớp huấn luyện với sự tham gia của các đơn vị trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng giải đáp câu hỏi từ học viên về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH; kiểm tra đánh giá kết quả học tập lý thuyết, thực hành đối với các học viên.

Cán bộ chiến sỹ Đội CC và CNCH khu vực 5 hướng dẫn học viên sử dụng dây cứu nạn

Việc tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ cũng nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị; các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC; nâng cao khả năng điều hành phối hợp trong xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ cơ sở./.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu