Dập tắt đám cháy nhà dân, ngăn chặn cháy lan

Vào khoảng 16 giờ 52 phút, ngày 25/12/2022, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo cháy nhà dân tại số 04/286 Đội Cung, Phường Trường Thi, TP. Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều 02 xe chữa cháy, 01 xe bồn và 18 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. 

Hiện trường đám cháy tại tầng 2 của ngôi nhà

Trước đó, người dân xung quanh căn nhà phát hiện lửa và khỏi tỏa ra mù mịt tại tầng 2 căn nhà nên đã dùng vòi nước dập lửa nhưng bất thành. Ngay sau đó, người dân gọi điện thông báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đến hiện trường dập lửa.

Sau 15 phút chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn không để cháy lan xuống tầng 1 và các nhà dân xung quanh.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phun nước khống chế vụ cháy.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên một số đồ dùng bên trong tầng 2 ngôi nhà bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại vụ cháy nhà đang được điều tra làm rõ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh dùng thang trèo vào nhà phun nước dập tắt khu vực tầng 2 của ngôi nhà

Qua vụ cháy nhà này, mỗi gia đình nên trang bị ít nhất một bình chữa cháy để kịp thời chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra. Chọn những thiết bị điện có chất lượng và xuất xứ rõ ràng, khi sử dụng phải thường xuyên bảo dưỡng. Không nên dùng ổ cắm có nhiều đường ra để cùng lúc sử dụng nhiều thiết bị tiêu thụ điện có công suất cao. Phải lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn; không để hàng hóa dễ cháy gần bóng điện, ổ cắm, cầu dao. Thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện, các thiết bị tiêu thụ điện để không xảy ra sự cố cháy, nổ. Quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy để loại trừ nguy cơ cháy...

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu