Thành phố Thanh Hoá tăng tốc về đích cấp căn cước công dân gắn chíp

Để đạt mục tiêu hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp cho tất cả các trường hợp đủ điều kiện trên địa bàn trước ngày 30/9/2022, thời gian qua, Công an thành phố Thanh Hoá đã và đang tập trung mọi nguồn lực từ con người đến phương tiện để tăng tốc thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước gắn chíp cho công dân.

Thành phố Thanh Hoá là địa bàn đông dân với số lượng người đủ điều kiện cấp căn cước công dân gắn chíp rất lớn. Để có thể hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra, ngay từ rất sớm Công an thành phố Thanh Hoá đã liên tục đấy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động đến cơ quan Công an để được hướng dẫn và làm các thủ tục cấp căn cước công dân. 

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Công an thành phố đã bố trí các trạm thu nhận dữ liệu căn cước công dân cố định và lưu động tại trụ sở Công an thành phố và các địa bàn xa trung tâm, các địa bàn có đông công dân có nhu cầu làm thẻ CCCD. Việc thu nhận các thủ tục hồ sơ được tiến hành liên tục từ 7h sáng đến 23h đêm. Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ Nhân dân, đến nay Công an Thành phố Thanh Hoá đã thu nhận được hơn 285.000 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp.

Nhãn
Công an TPTH thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chíp cho công dân đủ điều kiện

Trong số các trường hợp đến thời điểm này vẫn chưa làm căn cước công dân gắn chíp, chủ yếu là người già, ốm đau, tàn tật, khó khăn trong việc đi lại và những người đi làm ăn xa. Đối với những trường hợp này lực lượng Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố đã chủ động rà soát, lập danh sách và bố trí xe đến tận nhà để đưa, đón công dân đến điểm làm căn cước.

Theo Thiếu tá Phùng Thị Vân Anh Hà, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thành phố Thanh Hoá cho biết: Sau khi sổ hộ khẩu giấy bị khai tử, căn cước công dân gắn chíp chính là loại giấy tờ thay thế để người dân sử dụng khi thực hiện các giao dịch cá nhân. Điều này đồng nghĩa người dân cần làm căn cước công dân gắn chíp càng sớm càng tốt nhằm đảm bảo quyền lợi của chính bản thân. Sau ngày 01/01/2023, trường hợp đủ điều kiện mà vẫn chưa làm căn cước công dân gắn chíp sẽ có thể gặp khó khăn trong thực hiện các giao dịch, bởi thời điểm này sổ hộ khẩu giấy đã bãi bỏ.

Từ nay đến ngày 30/9/2022, thành phố còn khoảng 4.000 công dân đủ điều kiện cần cấp căn cước công dângắn chíp. Do vậy, Công an thành phố Thanh Hóa đang khẩn trương tích cực rà soát, vận động, tuyên truyền đề nghị những công dân trên địa bàn từ đủ 14 tuổi trở lên nếu chưa có thẻ căn cước công dân gắn chíp thì đến cơ quan công an để làm thủ tục cấp trước ngày 30/9/2022 nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân; trước khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy không còn giá trị sử dụng./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu