HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN QUA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

1. Bước 1 - CHỌN THỦ TỤC NỘP HỒ

* Mở trình duyệt (Chrome, Firefox, Cốc Cốc, IE phiên bản 8 trở lên), gõ đường dẫn Cổng dịch vụ công Bộ Công an: https://dichvucong.bocongan.gov.vn

* Tại trang chủ, chọn menu [NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN]

 

 

 

 

 

 

2. Bước 2: Tại giao diện Cơ quan thực hiện, chọn các thông tin đối với 3 trường được đánh dấu (*) theo đề nghị và nhấn nút “Tiếp tục”

3. Bước 3: Tại giao diện phiếu yêu cầu, công dân kiểm tra lại thông tin cá nhân và nhân thân (Nếu có sai khác thông tin, đề nghị công dân đến Công an phường, xã nơi thường trú để cập nhật dữ liệu). Sau đó, tick vào ô mục “Tôi xin cam đoan những thông tin kê khai trên là đúng sự thật” và chọn Tiếp tục (Công dân có thể tick vào mục “Chuyển phát thẻ CCCD đến địa chỉ của công dân” nếu có nhu cầu và thực hiện điền thông tin liên hệ).

4. Bước 4: Công dân chọn 01 trong các ngày được tô trắng (lịch làm việc đã được đơn vị tiếp nhận đăng ký từ trước) để đăng ký lịch hẹn thu nhận hồ sơ CCCD. Sau đó nhấn nút “Tiếp tục”

5. Bước 5: Công dân kiểm tra lại thông tin trên Phiếu yêu cầu trước khi nhấn “Xác nhận gửi” tới cơ quan Công an.

6. Bước 6: Công dân tiến hành in hoặc lưu Phiếu tiếp nhận để cung cấp cho cơ quan Công an khi có yêu cầu

7. Bước 7: Công dân đến cơ quan Công an đúng địa điểm, thời gian đã đăng ký, thực hiện các thủ tục tiếp theo để được cấp CCCD gắn chíp.

Tác giả: B.M.P - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu