Công an huyện Yên Định “Tăng tốc về đích” chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp

Thực hiện Kế hoạch cao điểm “Tăng tốc để về đích” chiến dịch cấp thẻ CCCD, thời gian qua, Công an huyện Yên Định đang tập trung tối đa nhân lực và điều kiện cần thiết, tập trung triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân theo đúng mục tiêu, yêu cầu đề ra...

Theo đó, Công an huyện Yên Định đã thành lập 2 tổ công tác (1 tổ cố định tại Công an huyện và 1 tổ lưu động), trong đó tổ công tác lưu động đã trực tiếp đến tận nhà những gia đình có người cao tuổi, người tàn tật, ốm yếu, khó khăn trong vận động để hướng dẫn và thực hiện các quy trình, thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân. Mỗi tổ cấp CCCD được chia 3 thành ca làm việc trong ngày, các tổ tiếp công dân với tinh thần “làm hết việc chứ không làm hết giờ” đã tăng cường làm việc liên tục kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ để phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân.

Cùng với đó, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn tổ chức rà soát, thống kê, lập danh sách những trường hợp công dân chưa được cấp thẻ CCCD thì tuyên truyền, vận động người dân đến trụ sở Công an để được hướng dẫn và làm các thủ tục cấp CCCD.

Công an huyện Yên Định đến tận nhà làm CCCD cho người già, người khuyết tật, khó khăn trong vận động

Việc sử dụng thẻ CCCD gắn chip có ý nghĩa quan trọng cải cách thủ tục hành chính giúp công dân thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự mà không cần phải xuất trình các loại giấy tờ khác. Ngoài chế độ bảo mật cao, thẻ CCCD gắn chip điện tử còn tích hợp nhiều dữ liệu quan trọng như: Thông tin bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, tài khoản ngân hàng...

Do chủ động làm tốt công tác tuyên truyền và trực tiếp xuống địa bàn cơ sở làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho người dân nên chỉ tính từ ngày 01/9/2022 đến nay, Công an huyện Yên Định đã thu nhận được hơn 500 hồ sơ cấp CCCD ,trong đó có gần 300 hồ sơ cấp mới và 200 hồ sơ cấp lại CCCD./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu