Sôi nổi hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ Cụm III

Trong 2 ngày 27 và 28/6/2022, tại thành phố Thanh Hóa, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ toàn quốc lần thứ II năm 2022 - Vòng loại cụm III gồm Công an 8 tỉnh: Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Nam Định và Thanh Hóa...

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an và Công an các tỉnh thuộc cụm III đã dự lễ khai mạc hội thi.

Phát biểu chào mừng hội thi, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Hội thi là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an các địa phương giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh trong thực hiện nhiệm vụ; xử lý kịp thời, hiệu quả những vụ tai nạn phức tạp, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố; xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ngày một chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục PCCC & CNCH và lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa 
trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức hội thi, Hội thi không chỉ đánh giá chất lượng công tác huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ của từng địa phương, mà còn mang đến khí thế thi đua sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH Công an các tỉnh, thành phố. Đồng thời, thông qua Hội thi sẽ truyền tải những hình ảnh trực quan, sinh động về công tác PCCC & CNCH đến người dân, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia công tác phòng PCCC & CNCH trong thời gian tới.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đến từ 8 đội thi đã bước vào 2 nội dung thi gồm: chạy 100m vượt chướng ngại vật và cứu nạn cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc. Riêng các nội dung bơi cứu nạn cứu hộ và cứu nạn cứu hộ trong môi trường nước đã diễn ra tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa chiều 27/6.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các đội thi vẫn thi đấu hết mình hoàn thành tốt 4 nội dung thi

Với sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện công phu, các vận động viên đã mang đến cho hội thi những cuộc tranh tài hấp dẫn và kịch tính. Trong đó, ở các phần thi chạy 100m vượt chướng ngại vật và cứu nạn cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc, mặc dù phải thi đấu ngoài trời dưới thời tiết nắng nóng nhưng các vận động viên đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đấu hết mình, vận dụng linh hoạt các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý các sự cố tai nạn một cách nhanh chóng, hiệu quả, cứu người bị nạn trong môi trường trên cạn, có khói, khí độc. 

Để đảm bảo kết quả thi đấu, đòi hỏi CBCS phải có trình độ nghiệp vụ vững vàng với thể lực tốt, sức khỏe dẻo dai, bền bỉ, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, mưu trí, dũng cảm kết hợp linh hoạt các kỹ thuật, chiến thuật để triển khai chữa cháy, CNCH một cách hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội thi xuất sắc

Với tinh thần xung kích, thi đấu hết mình, đội tuyển Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn; đội tuyển Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nam Định đạt giải Nhì; đội tuyển Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hưng Yên đạt giải Ba./.

* Một số hình ảnh Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH:

 

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến