Xã Triệu Sơn gặp mặt động viên, trao sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2026
Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026, Công an xã Triệu Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi bằng nhiều hình thức (phát loa truyền thanh tại các thôn trên địa bàn, ứng dụng mạng xã hội, ….) về những quyền lợi, chính sách và tiêu chuẩn của công dân khi thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị trong CAND...
Công an xã đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã hoàn thành các quy trình tuyển chọn để lựa chọn những công dân đảm bảo các điều kiện về tiêu chuẩn chính trị; trình độ học vấn và thể lực, thể hình để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Kết quả, năm 2026 xã Triệu Sơn hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND với 07 chỉ tiêu chính thức (trong đó 04 trường hợp đạt sức khỏe loại 1, 03 trường hợp đạt sức khỏe loại 2); chất lượng nguồn tuyển chọn được đảm bảo (07/07 trường hợp tuyển chọn đều có chiều cao trên 1m60; 07/07 trường hợp tốt nghiệp THPT, trong đó 01 trường hợp có trình độ Đại học).
.jpg)
Đ/c Thiếu tá Lê Xuân Quang - Phó trưởng Công an xã chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên lên đường nhập ngũ
Trong không khí cả nước đang hướng đến ngày tòng quân, ngày 03/3/2026 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Triệu Sơn tổ chức Gặp mặt động viện, trao sổ tiết kiệm cho thanh niên lên đường nhập ngũ, tại buổi gặp mặt, em Trần Hồng Quân, sinh năm 1999 là công dân có trình độ Đại học được tuyển chọn của xã Triệu Sơn chia sẻ:
“Tôi rất vinh dự khi được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026. Là một công dân có trình độ đại học, tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc đem kiến thức từ giảng đường đại học, sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Tôi xin hứa sẽ nghiêm túc rèn luyện, chấp hành kỷ luật, không ngừng học hỏi và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với niềm tin của gia đình và đơn vị”.

Công dân Trần Hồng Quân
Đặc biệt hơn, năm 2026 xã Triệu Sơn có 02 công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND là anh em sinh đôi đó là em Đặng Văn Quang và em Đặng Văn Vinh, sinh năm 2007. Mặc dù theo quy định của pháp luật, một trong hai anh em sinh đôi được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, nhưng nguyện vọng của Quang và Vinh được cha mẹ ủng hộ, động viên hai anh em vượt qua khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các em tâm sự:
“Hai anh em chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi cùng được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026. Đây không chỉ là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc mà còn là niềm tự hào lớn của gia đình chúng tôi. Việc hai anh em sinh đôi cùng đứng trong hàng ngũ Công an nhân dân là một kỷ niệm đặc biệt, đồng thời cũng là động lực để chúng tôi nhắc nhở nhau không ngừng rèn luyện, chấp hành kỷ luật, nỗ lực học tập và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bản lĩnh của tuổi trẻ, cố gắng phấn đấu, rèn luyện thật tốt, xứng đáng với niềm tin của gia đình, đơn vị và nhân dân.

Hai anh em sinh đôi Đặng Văn Quang và Đặng Văn Vinh


