Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho con liệt sĩ, con thương binh CAND
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc tổ chức cho con liệt sĩ, con thương binh Công an nhân dân (CAND) tham quan, nghỉ dưỡng trong nước năm 2026, từ ngày 18 đến 20/6/2026, Công an tỉnh Thanh Hóa đã đón tiếp, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho Đoàn số 1 gồm 13 cháu là con liệt sĩ, con thương binh CAND cùng thân nhân.
Chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm và tình cảm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đối với các gia đình chính sách trong lực lượng CAND. Đây không chỉ là dịp để các cháu được tham quan, trải nghiệm, giao lưu và có những ngày nghỉ hè bổ ích, mà còn là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc.

Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh trao tặng quà cho các cháu là con thương binh, liệt sĩ CAND
Ngay trong ngày đầu tiên đến với Thanh Hoá, Đoàn đã được hòa mình vào không gian sôi động của biển Sầm Sơn. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đến tham quan nhiều địa danh nổi tiếng của khu du lịch biển Sầm Sơn như Đền Độc Cước, Đền Cô Tiên, Hòn Trống Mái, đồng thời tham gia các hoạt động vui chơi giải trí tại Sun World Sầm Sơn, tham quan chợ đêm, quảng trường biển... Qua đó, các thành viên có thêm cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và những giá trị truyền thống đặc sắc của vùng đất Thanh Hóa giàu truyền thống cách mạng.

Tham quan Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc
Tiếp nối hành trình về nguồn, Đoàn đến tham quan Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc. Những hình ảnh, tư liệu lịch sử được lưu giữ tại đây đã giúp các cháu hiểu thêm về một giai đoạn đặc biệt của dân tộc, từ đó bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

Thăm quan Bảo tàng tỉnh Thanh Hoá...
Không chỉ chú trọng các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng, Công an tỉnh Thanh Hóa còn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tại Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa và Nhà truyền thống Công an tỉnh Thanh Hóa, Đoàn đã được tham quan và giới thiệu chi tiết về những hiện vật, tư liệu quý về lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc cũng như quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an Thanh Hóa.

.jpeg)
...thăm quan Nhà truyền thống Công an tỉnh
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Truyền thống Công an tỉnh và Tượng đài nữ Anh hùng, Liệt sĩ CAND Nguyễn Thị Lợi trong khuôn viên Công an tỉnh Thanh Hóa.


Trong thời gian lưu trú tại Thanh Hóa, Công an tỉnh còn tổ chức gặp mặt thân mật và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các cháu cùng thân nhân. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng Công an Thanh Hóa đối với thân nhân các gia đình liệt sĩ, thương binh CAND.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm


