Công an huyện Thọ Xuân triệt phá ổ nhóm trộm cắp chó

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, rạng sáng ngày 10/11/2019, công an huyện Thọ Xuân đã phá chuyên án 119C, bắt giữ 6 đối tượng có hành vi trộm cắp chó…

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Thọ Xuân, đây là ổ nhóm trộm cắp tài sản (chó) và tiêu thụ tài sản hoạt động lưu động liên xã, liên huyện, có tính chất phức tạp, manh động, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

 

Cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này là Trịnh Thị Tình, sinh năm 1950, trú tại Khu 3, thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân. Tham gia ổ nhóm này còn có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, nghiện ma tuý…

 

Các đối tượng Trịnh Thị Tình, Đỗ Ngọc Dương, Nguyễn Văn Giáp, Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Tất Khoa, Hà Đình Hiếu ( từ trái qua phải)

 

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là: Khi đêm xuống, các đối tượng đến nhà Trịnh Thị Tình để lấy công cụ sử dụng trộm cắp chó, xăng dự phòng đựng vào chai nhựa giắt theo xe máy,….sau đó chia cặp (2 người/1 xe máy) rồi  đi dọc theo các tuyến đường giao thông, vào các khu dân cư để tìm chó thả rông và dùng kích điện khống chế câu vợt bỏ vào bì. Khi đã bắt được từ 5 đến 7 con chó mang về nhập cho Trịnh Thị Tình, sau đó tiếp tục đi trộm cắp chó đến khi trời gần sáng. Số chó trộm cắp được Trịnh Thị Tình có trách nhiệm tiêu thụ rồi lấy tiền chia cho các đối tượng trực tiếp đi trộm cắp.

 

Để đấu tranh triệt xoá ổ nhóm trộm cắp này, Công an huyện Thọ Xuân đã lập chuyên án 119C, tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. Qua công tác điều tra, nắm tình hình, rạng sáng ngày 10/11, công an huyện đã quyết định phá án, bắt quả tang 6 đối tượng gồm: Trịnh Thị Tình; Đỗ Ngọc Dương, sinh năm 1994 ở xã Xuân Hòa; Hà Đình Hiếu, sinh năm 1979 ở xã Xuân Lai; Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1994, Nguyễn Tất Khoa, sinh năm 1996 và Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1988 đều ở xã Xuân Vinh, huyện Thọ Xuân.

 

Các tang vật vụ trộm Chó

 

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 15 con chó với tổng trọng lượng gần 200 kg và nhiều công cụ, phương tiện các đối tượng sử dụng để bắt trộm chó gồm: kích điện, bình xịt hơi cay, dây thòng lòng và kìm bắt chó, dao, kiếm, vỏ chai bia các loại. Khám xét khẩn cấp nhà Trịnh Thị Tình, lực lượng Công an đã thu giữ 2 lồng nhốt sắt nhốt chó và nhiều tang vật khác có liên quan.

 

Tại Cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Từ tháng 10/2019 đến khi bị bắt bọn chúng đã gây ra 17 vụ trộm cắp chó trên địa bàn huyện Thọ Xuân và các huyện lân cận như Thường Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy với số lượng chó trộm cắp mỗi ngày khoảng 150kg.

 

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và xác định người bị hại để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

 

Tác giả: Anh Phương - Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu