Công an huyện Hoằng Hóa: Bắt giữ đối tượng lợi dụng dịch Covid - 19 để lừa bán Kit Test nhanh trên mạng Internet chiếm đoạt 150 triệu đồng

Công an huyện Hoằng Hóa vừa phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Vy Văn Tuyển, sinh năm 1993 trú ở xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

 
Đối tượng Vy Văn Tuyển và các tang vật thu giữ

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị T.T.N ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa về việc chị bị một đối tượng đăng bán Kit test nhanh Covid -19 trên mạng xã hội facebook và lừa đảo chiếm đoạt của chị 150 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự xác minh, làm rõ và lập án đấu tranh. Qúa trình điều tra, xác minh, Công an huyện Hoằng Hóa đã có đủ chứng cứ và xác định Vy Văn Tuyển chính là đối tượng đã lợi dụng dịch Covid - 19 để lừa bán Kit test nhanh Covid -19 trên mạng Internet chiếm đoạt 150 triệu đồng của chị T.T.N. 

Tại cơ quan Công an, bước đầu Vy Văn Tuyển khai nhận: Ngày 22/02/2022, do cần tiền đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức game đổi thưởng nên Vy Văn Tuyển đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đăng tin bán Kit test nhanh Covid - 19 trên mạng xã hội facebook. Vy Văn Tuyển đã lập tài khoản facebook mang tên người khác và đưa nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn Kit test nhanh Covid - 19 cần bán, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được. Sau khi Tuyển đăng tin, ngày 25/2/2022, chị T.T.N ở ở xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa đã liên lạc với Tuyển trên tài khản facebook này để hỏi mua. Do nhẹ dạ cả tin, chị N đã đồng ý và gửi 150 triệu tiền đặt cọc mua Kit test nhanh Covid - 19 với Tuyển qua số tài khoản của ngân hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Tuyển đã chặn hết liên lạc với chị N.

Quá trình đấu tranh, Tuyển còn khai nhận cũng với thủ đoạn như trên Tuyển còn lừa của một số người khác. Toàn bộ số tiền lừa đảo, Tuyển đã sử dụng để đánh bạc trên Internet.

Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu