Xã Thành Sơn, huyện Bá Thước: Ra mắt mô hình “Xe ôm du lịch tự quản về ANTT”

Xã Thành Sơn nằm cách trung tâm thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước hơn 20 km về phía tây. Là địa bàn có khu du lịch sinh thái Pù Luông, hiện trên địa bàn xã có 80 hộ với khoảng 100 cá nhân kinh doanh loại hình vận tải nhỏ lẻ, xe mô tô 2 bánh chở khách du lịch và chủ yếu là hoạt động tự phát, không bảo đảm trật tự ATGT, cá biệt còn xảy ra việc đẩy giá, thu tiền xe ôm cao và tranh giành khách dẫn đến xô sát, gây mất ANTT…

Để giải quyết tình trạng trên, Công an xã thành Sơn đã tham mưu cho Ban chỉ đạo ANTT xã xây dựng và ra mắt mô hình “Xe ôm du lịch tự quản về ANTT”. Việc thành lập mô hình nhằm xây dựng loại hình dịch vụ “xe ôm” chuyên nghiệp, thân thiện với môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh văn minh hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của người dân bản địa, đồng thời phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. 

Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, xã Thành Sơn đã xây dựng và ban hành quy chế hoạt động quy định rõ tiêu chuẩn, trách nhiệm, quyền hạn của các thành viên trong mô hình cũng như nguyên tắc hoạt động và các chế độ, chính sách, kinh phí đảm bảo cho hoạt động của mô hình. 
Theo đó mô hình “Xe ôm du lịch tự quản về ANTT” được thành lập hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân xã và hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ trực tiếp của Công an xã, Ban quản lý thôn, bản về biện pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. 

Các thành viên ký cam kết chấp hành nghiêm các nội quy, quy định trong thực hiện mô hình
 

Hiện tại khi mô hình đi vào hoạt động đã có hơn 90 thành viên tự nguyện đăng kí tham gia và ký cam kết chấp hành nghiêm các nội quy, quy định trong thực hiện mô hình như: Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Không hoạt động chở khách khi đã sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Tuân thủ theo sự phân công, sắp xếp của Ban quản lý mô hình. Không tự ý nâng giá, hạ giá cước vận chuyển khách du lịch đi các tuyến. Không tranh giành khách dẫn đến mất ANTT. Thực hiện văn hóa giao tiếp ứng xử lịch sự, tôn trọng khách hàng và ý thức xây dựng văn hóa du lịch. Tích cực tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn, vận động, giáo dục thành viên gia đình mình và nhân dân trong thôn, bản chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật… 

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu