Trao tặng “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho cán bộ Công an huyện Mường Lát

Chiều 4/5, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho gia đình đồng chí Trung uý Vi Văn Dưỡng, sinh năm 1992, cán bộ Đội Cảnh sát THAHS và HTTP, Công an huyện Mường Lát.

Đồng chí Vi Văn Dưỡng là cán bộ người dân tộc Thái, đã công tác ở nhiều đơn vị trong CAND, từ trại giam Gia Trung, tỉnh Gia Lai, rồi chuyển về công tác tại Trại Giam Thanh Cẩm, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá, đến năm 2020 được chuyển về công tác tại Công an huyện Mường Lát. Nhiều năm xa nhà, vợ không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ nên nên điều kiện hết sức khó khăn. Trước khi được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, cả gia đình 4 người ở cùng bố mẹ tại bản Chai, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát trong căn nhà gỗ được xây dựng từ những năm 1992, đã xuống cấp.

Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao nhà và quà tặng cho gia đình đồng chí Vi Văn Dưỡng

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã báo cáo, đề xuất và được Giám đốc Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân quyết định hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa cho đồng chí Vi Văn Dưỡng. Sau 2 tháng khởi công, được sự giúp đỡ, hỗ trợ của đồng chí, đồng đội, người thân và hàng xóm, công trình nhà tình nghĩa đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với gia đình đồng chí Vi Văn Dưỡng trong căn nhà mới vừa được xây dựng

Tại buổi trao tặng, Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã trao nhà cùng quà tặng (20 triệu đồng và một chiếc tivi) cho gia đình đồng chí Vi Văn Dưỡng. Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hoá, Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh nhấn mạnh: Đây là sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hoá và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND đối với những đồng chí có điều kiện, hoàn cảnh còn khó khăn, qua đó giúp các đồng chí có nơi ở ổn định, yên tâm công tác. Với căn nhà vừa được hỗ trợ xây dựng, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong rằng đồng chí Vi Văn Dưỡng và gia đình bảo quản, sử dụng ngôi nhà một cách hiệu quả, ổn định cuộc sống, tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến