Hội thảo khoa học về thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Văn Thụ

Sáng nay (3/11), tại thành phố Lạng Sơn, Ban Tuyên giao Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức hội thảo khoa học “Đồng chí Hoàng Văn Thụ - nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn”.

 

Tham dự và chủ trì hội thảo có  GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; bà Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; ông Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương và đại diện các bộ, ban ngành trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành trong khu vực, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành Lạng Sơn, các nhà nghiên cứu, khoa học trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, trong suốt cuộc đời gần 20 năm hoạt động cách mạng, với sự nỗ lực, trách nhiệm của một cán bộ cấp cao của Đảng, đồng chí Hoàng Văn Thụ có nhiều đóng góp to lớn trong việc xây dựng và phát triển cơ sở Đảng, tuyên truyền và đấu tranh trên mặt trận tư tưởng, công tác vận động quần chúng...

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ rất phong phú, gắn liền với phong trào của Đảng, của cách mạng với quê hương, đất nước.

Đã có 40 bài viết tham gia hội thảo và nhiều tham luận được trình bày đã khắc họa, chứng minh tài, đức của đồng chí Hoàng Văn Thụ, khẳng định đồng chí là nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu