Trung tâm hành chính công Công an tỉnh: Nghiêm túc, trách nhiệm ngay trong ngày đầu làm việc trở lại

Sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, sáng mùng 6 Tết, tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh tất cả CBCS các đơn vị đã bắt tay vào làm việc với khí thế khẩn trương, nghiêm túc…

Đúng 7 giờ 30 phút, tại các quầy giao dịch hành chính công đã có khá đông người dân đến đăng ký làm các thủ tục hành chính. Có mặt tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh từ rất sớm, chị Trương Thị Kham ở xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh cho biết: “Do có nhu cầu làm thủ tục đi xuất khẩu lao động ở Ấn Độ nên tôi đến đây từ rất sớm. Mặc dù là ngày làm việc đầu tiên của năm mới nhưng có rất đông người dân đến làm thủ tục. Được cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn các thủ tục nộp hồ sơ qua Cổng dịch vụ công Quốc gia nên tôi không phải chờ đợi lâu. Chỉ mất khoảng 5 phút hoàn thành các thủ tục, tôi được viết giấy hẹn ngày nhận kết quả. Thủ tục được thực hiện nhanh gọn, tôi rất hài lòng và cũng thấy mừng vì đầu xuân năm mới công việc được thuận lợi”.

 

Hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp công dân Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, 
Trung tâm hành chính công Công an tỉnh

Theo thông lệ vào dịp sau Tết Nguyên đán, nhu cầu làm hộ chiếu, giấy thông hành của công dân tăng cao. Mặc dù đã được tuyên truyền và hướng dẫn làm thủ tục hộ chiếu online qua Cổng dịch vụ công nhưng nhiều người dân vẫn đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm các thủ tục.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tăng cường CBCS hướng dẫn giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân; đồng thời tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu rõ quy trình đăng ký, đăng nhập và thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công, nâng cấp đường truyền Internet và lắp đặt đầy đủ trang thiết bị, bố trí CBCS trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ công dân trong quá trình thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo chính xác, đúng quy trình, quy định của Bộ Công an. Phối hợp với các nhà mạng viễn thông thực hiện thủ tục chuyển đổi sim chính chủ cho công dân, để người dân có thể đăng ký tài khoản cá nhân phục vụ việc kê khai thủ tục cấp hộ chiếu điện tử. Đối với những hồ sơ chưa đáp ứng được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy tiếp công dân một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Người dân đến làm CCCD tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến 

Tại bộ phận tiếp dân của Phòng Cảnh sát giao thông, không khí ngày làm việc đầu năm mới cũng diễn ra nghiêm túc và thân thiện. Số lượng người đến làm thủ tục hành chính khá đông. Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Từ trước và trong Tết Nguyên đán, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, với tinh thần “còn việc thì còn thực hiện nhiệm vụ” lãnh đạo đơn vị phân công, bố trí cán bộ tập trung giải quyết dứt điểm các hồ sơ, thủ tục, giấy tờ cho người dân đến hết ngày 30 tháng Chạp. Trong ngày đầu làm việc của năm mới, có rất ít công dân đến đăng ký đăng kiểm, chủ yếu là các trường hợp đến nộp phạt vi phạm giao thông. 

Còn tại bộ phận tiếp dân của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH có rất đông người dân đến làm căn cước công dân, chủ yếu là số công dân đi lao động, học tập, làm ăn ở các tỉnh về địa phương trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Chị Nguyễn Thị Đào ở phường Quảng Hưng, TPTH xúc động cho biết, sau bao năm xa quê làm ăn sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay chị mới về quê ăn Tết, sẵn tiện chi đưa cả gia đình đến làm CCCD và đăng ký  tài khoản định danh điện tử,được cán bộ ở đây hướng dẫn tận tình từ việc khai báo các trường thông tin cần thiết đến các thao tác và những tiện ích khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để không mất nhiều thời gian đi lại mà vẫn có thể thao tác nộp hồ sơ tại chỗ, chị rất phấn khởi và hài lòng với tinh thần, thái độ của CBCS ở đây.

 
Người dân được giải quyết thủ tục nhanh chóng tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ Nhân dân, chỉ trong buổi sáng ngày 27/1/2023, Trung tâm hành chính công Công an tỉnh đã tiếp nhận hơn 200 hồ sơ thủ tục hành chính của các tổ chức và công dân. Hầu hết người dân cảm thấy hài lòng với tinh thần trách nhiệm và sự thân thiện, nhiệt tình của CBCS./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu