Tổ tuần tra 282 – Xuyên đêm giữ gìn an ninh trật tự

Chỉ sau 2 tháng được thành lập và đi vào hoạt động, tổ tuần tra 282 của Công an tỉnh Thanh Hoá đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự (ANTT)….

Đúng 21h, các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát quản lý hành chính thuộc tổ tuần tra 282, Công an tỉnh Thanh Hoá bắt đầu lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT theo các tuyến, địa bàn đã được phân công…Các tổ công tác này sẽ thay ca thực hiện tuần tra xuyên đêm vào tất cả các ngày trong tuần, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. 
Đại uý Tống Văn An, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: Thực hiện Kế hoạch 282 của Giám đốc Công an tỉnh, chúng tôi đã phối hợp với các lực lượng khác thực hiện tuần tra vũ trang kết hợp với xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh như gây rối trật tự công cộng, cướp giật tài sản, tàng trữ vũ khí, vi phạm TTATGT….

 

 
Tổ công tác liên ngành 282 tuần tra đêm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Sau 2 tháng ra quân, lực lượng 282 Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện, xử lý hơn 1.000 vụ vi phạm liên quan đến trật tự an toàn giao thông, ma tuý, trộm cắp…..Đặc biệt, với việc tuần tra liên tục, xuyên đêm của lực lượng 282 tại tất các các khu vực, nhất là các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, khu vực công cộng, vắng người qua lại hoặc những nơi mà các đối tượng phạm tội có điều kiện hoạt động…đã góp phần quan trọng giúp kiềm chế và giảm các loại tội phạm. 
Ông Lê Văn Hùng, người dân ở phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hoá cho biết: Tôi làm việc ở đây bảo vệ trực ca đêm, tình hình ở đây đêm hôm vắng vẻ, tiềm ẩn phức tạp về an ninh. Từ ngày có tổ 282 đi thì đêm hôm mưa gió đi tuần tra nên chuyển biến tốt, các đối tượng phức tạp không còn.
 Sự tin yêu, ủng hộ và đánh giá cao của quần chúng Nhân dân trong tỉnh chính là động lực để các cán bộ chiến sĩ lực lượng 282 nói riêng, Công an tỉnh Thanh Hoá nói chung tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu