Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, chiều 13/8/2022, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức đến thăm và trao tặng những món quà đầy ý nghĩa cho cháu Nguyễn Xuân Đạo, sinh năm 2010 ở tổ dân phố Vạn Xuân, phường Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn... 

Chia sẻ với đoàn công tác về hoàn cảnh gia đình cháu Nguyễn Xuân Đạo, đồng chí Nguyễn Bá Chí, Chủ tịch UBND phường Xuân Lâm cho biết: Cháu Đạo có hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ bị tâm thần, hiện cháu đang ở cùng bà ngoại tuổi đã cao, gia đình thuộc hộ cận nghèo kinh phí sinh hoạt của cả nhà tiền nuôi cháu ăn học trông chờ vào số tiền chính sách Nhà nước hỗ trợ và mảnh vườn trước nhà... 

Hội Phụ nữ Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh trao quà mẹ đỡ đầu cho cháu Nguyễn Xuân Đạo

Với thông điệp "Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em", Hội Phụ nữ Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Xuân Đạo từ nay đến năm 2025 nhằm giúp đỡ và trở thành điểm tựa vững chắc để cháu Nguyễn Xuân Đạo nỗ lực, mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh, vững bước tới tương lai. 

Bằng niềm tin, sự đồng cảm và tình yêu thương, các chị sẽ trở thành những người mẹ thứ hai luôn đồng hành, sẻ chia, giúp đỡ và hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần để con có thêm động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. 

Trung tá Lê Thị Loan, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng tổ chức cán bộ 
luôn đồng hành với cháu Nguyễn Xuân Đạo trong học tập cũng như trong cuộc sống

Ngoài việc hằng tháng trích kinh phí 500.000 đồng/tháng để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc cháu, Hội phụ nữ Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh còn tặng thêm một số hiện vật như: sách vở, đồ dùng học tập và 1 chiếc xe đạp để con đường cháu đến trường không còn xa xôi. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự chung tay chia sẻ, hỗ trợ của Hội phụ nữ Phòng tổ chức cán bộ góp phần nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, chắp cánh cho em có thêm niềm tin, nghị lực trong cuộc sống./. 

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu