Lực lượng CSGT Công an Thanh Hoá lập điểm chốt hỗ trợ người dân về quê ăn Tết

Với mục đích hỗ trợ người dân đi làm ăn xa về quê ăn tết, bắt đầu từ ngày 18/01/2023 (27 tết), cùng với việc tăng cường lực lượng bảo đảm trật tự ATGT, giữ gìn sự bình yên trên những cung đường, lực lượng CSGT Công an Thanh Hóa đã thành lập nhiều điểm chốt trên các tuyến giao thông trọng điểm nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở xa về quê đón Tết.

Theo đó, trên dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng CSGT Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã lập chốt ở các vị trí thuận lợi (có băng zôn, biển báo để người dân biết) để hỗ trợ các nhu yếu phẩm và hướng dẫn chỉ đường cho người dân trở về quê an toàn, thuận lợi, sớm sum họp cùng gia đình trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh phát nước uống, đồ ăn nhẹ cho người dân trên đường

Ghi nhận tại các điểm chốt trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện Hà Trung, Quảng Xương cho thấy, chỉ trong ngày 18/1, lực lượng CSGT, trật tự đã hướng dẫn và "tiếp tế" nhu yếu phẩm như nước uống, đồ ăn nhẹ cho hàng trăm người dân đi làm ăn xa quê trở về địa phương.

Do điều kiện khó khăn, nhiều người dân chở nhau bằng xe máy từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... về quê ăn Tết. Ai cũng tay xách nách mang lỉnh kỉnh những túi xách, balo, khi đón nhận những chai nước suối, những chiếc khăn lạnh, những túi bánh mì nghĩa tình từ tay lực lượng CSGT, nhiều người dân tỏ ra rất bất ngờ và cảm động. 

Công an huyện Như Xuân hỗ trợ áo ấm cho người dân về quê đón tết

Tại điểm chốt thị xã Bỉm Sơn, chị Vi Thị Vấn, 34 tuổi, quê ở Như Xuân, cho biết, do gần Tết phương tiện đi lại đông nên vợ chồng tôi chủ động đi xe máy từ Hà Nội về quê. Tuy chỉ hơn 150 km, nhưng trời lạnh, đường đông nên anh chị khá mệt. Khi đi qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, được các anh chị CSGT mời vào tặng khăn lạnh, nước uống và đồ ăn nhẹ nên cảm thấy rất ấm lòng. Hại vợ chồng ngồi nghỉ ngơi một lúc cho tỉnh táo rồi tiếp tục lên đường..."

Công an thị xã Bỉm Sơn hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ cho người dân từ Hà Nội về quê đón tết

Tương tự, tại điểm chốt ở huyện Quảng Xương, anh Trần Văn Hợp, ở Ninh Bình cho biết: Tôi làm lao động ở trong Hà Tĩnh, nay đi xe máy về quê. Đường xa nên nhiều lúc đi cũng mệt, thậm chí còn đi nhầm đường. Rất may, khi về đến địa phận huyện Quảng Xương, Thanh Hóa có các chiến sĩ CSGT ra hỗ trợ hướng dẫn đường đi và tặng nước uống dọc đường nên cũng cảm thấy yên tâm.

Riêng tại điểm hỗ trợ của huyện Như Xuân, ngoài việc hỗ trợ nước uống, đồ ăn nhẹ, thấy nhiều người dân đi đường xa mà chỉ mặc quần áo phong phanh, Công an huyện Như Xuân còn hỗ trợ người dân áo ấm. Chị Vũ Thanh Mai, chia sẻ: chị và nhiều người dân khác đi làm việc, học tập ở Hà Nội chạy xe máy một quãng đường xa rất mệt và rét. Khi về đến địa bàn huyện Như Xuân, được lực lượng CSGT vui vẻ, nhiệt tình phát quà, tặng áo ấm và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn nên cảm thấy rất vui và ấm lòng hơn. “Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhiều nơi”, chị Mai cười nói.

Công an huyện Nga Sơn lập chốt hỗ trợ người dân tại Quốc lộ 10

Bất chấp thời tiết giá rét những ngày giáp tết, các chiến sĩ CSGT Công an Thang Hóa vẫn lặng lẽ bám chốt trên những cung đường để vừa bảo đảm trật tự ATGT, vừa hướng dẫn và trao tặng tay người dân những món quà ân tình, thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia và đồng cảm với người dân trước những khó khăn, vất vả trong buóc đường mưu sinh.

Trung tá Trang Công Đông, Trạm trưởng Trạm CSGT Quảng Xương Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngoài các chốt hỗ trợ người dân của Công an các huyện, thị xã, thành phố, Phòng CSGT Công an tỉnh, đã bố trí 2 điểm hướng dẫn giao thông, giúp đỡ và hỗ trợ người dân trở về quê an toàn với gia đình. Với tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia với ngươig dân, chỉ tính riêng trong ngày 18/1, lực lượng CSGT đã phát tặng tận tay người dân hơn 300 chai nước suối, 200 ổ bánh mì cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Cùng với đó, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, phổ biến cho người dân những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để bảo đảm đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Công an Thọ Xuân lập điểm hỗ trợ người dân tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, cùng với việc huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn, bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến 30 Tết, chúng tôi sẽ tổ chức và duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phát nước khoáng, đồ ăn nhẹ miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết khi lưu thông qua tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu