Công an thành phố Sầm Sơn cầu thị lắng nghe ý kiến Nhân dân

“CAND từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà phục vụ và dựa vào Nhân dân mà làm việc” đây là lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với lực lượng CAND, đặc biệt trong 6 lời Bác Hồ dạy CAND có lời dạy thứ 4 đó là “Đối với Nhân dân, phải kính trọng, lễ phép”. Vì vậy lực lượng Công an CAND nói chung, Công an TP.Sầm Sơn nói riêng phải luôn thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc những lời dạy này của Bác. Trong những năm qua, mặc dù tình hình ANTT trên địa bàn TP.Sầm Sơn luôn được giữ vững; người dân rất phấn khởi và hài lòng với những kết quả đã đạt được. Tuy nhiên, lực lượng Công an thành phố cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố…

Đó là ý kiến phát biểu hết sức chân tình và thẳng thắn của bác Nguyễn Văn Thực, đại diện công dân phường Bắc Sơn, TP.Sầm Sơn tại Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an do Công an TP.Sầm Sơn và Ban Dân vận thành ủy phối hợp tổ chức. Tại Hội nghị này, ngoài ý kiến đóng góp của bác Thực đã có rất nhiều ý kiến khác đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn TP.Sầm Sơn đã có những đánh giá hết sức khách quan, dân chủ và thẳng thắn đối với lực lượng Công an thành phố.

 
Bác Nguyễn Văn Thực ở phường Bắc Sơn thẳng thắn đóng góp ý kiến cho Công an TP.Sầm Sơn

Bác Lê Văn Tư ở Tổ dân phố Khánh Sơn phường Bắc Sơn khẳng định, lực lượng Công an thành phố đã có nhiều việc làm thiết thực, rất được lòng dân. Hình ảnh lực lượng Công an nỗ lực tham gia phòng, chống dịch Covid- 19, trong bảo đảm ANTT hè du lịch Sầm Sơn… đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng Nhân dân. Đặc biệt việc Công an thành phố tổ chức hội nghị công khai lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của Nhân dân là rất dân chủ, thẳng thắn, thể hiện sự cầu thị để xây dựng mình tốt hơn. Đề nghị các cấp, các ngành của thành phố cũng cần nghiên cứu và tổ chức để Nhân dân được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình.

Bên cạnh những ý kiến đóng góp thể hiện sự hài lòng, tin tưởng vào lực lượng Công an, một số ý kiến đã thẳng thắn nêu lên những vẫn đề còn tồn tại, hạn chế của lực lượng Công an thành phố như: vẫn có một số ít CBCS trẻ khi tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân kỹ năng giao tiếp còn hạn chế. Một số ý kiến kiến nghị lực lượng Công an cần thường xuyên sâu sát, bám địa bàn, gần gũi, gắn bó với Nhân dân nhiều hơn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT; tuần tra bảo đảm trật tự công cộng, bảo đảm vệ sinh môi trường; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng về PCCC; rà soát, quản lý người nghiện ma túy; tăng cường bảo đảm ANTT phục vụ công tác giải phòng mặt bằng; xây dựng, phát huy hiệu quả các mô hình dân vận và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ..vv..

Với tinh thần cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân, lãnh đạo Công an huyện TP.Sầm Sơn đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ và đóng góp ý kiến chân thành, thẳng thắn của các cấp, các ngành và Nhân dân để lực lượng Công an tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, lãnh đạo Công an huyện thành phố đã giải trình và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp để khắc phục, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế và chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT mà Nhân dân phản ánh.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã tổ chức lấy phiếu ý kiến đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an TP.Sầm Sơn. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương có cơ sở đánh giá toàn diện về thực trạng tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Thông qua đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu