Công an Thanh Hóa: Thu nhận gần 2 nghìn thẻ CCCD, 1.700 tài khoản định danh điện tử trong dịp Tết

Nhằm tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là số công dân đi lao động, học tập, làm ăn ở các tỉnh về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, lực lượng Công an Thanh Hóa đã không quản ngày nghỉ Tết để thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân…

Có rất đông người dân đến làm CCCD tại Công an huyện Bá Thước trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Với sự chủ động trong việc sắp xếp, tiếp đón người dân đến làm thủ tục cấp CCCD và định danh điện tử, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh thu nhận được gần 2 nghìn  thẻ CCCD, hướng dẫn mở gần 900 tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và thu nhận gần 800 hồ sơ định danh điện tử mức độ 2. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng tích cực hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị điện tử điện thoại thông minh.

Chị Nguyễn Thị Đào ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa hiện đang sinh sống và làm việc cùng gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Biết được chủ trương cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử từ lâu nhưng đến nay, tôi mới có điều kiện vềquê để thực hiện các thủ tục. Tôi cũng nắm được chủ trương cấp CCCD, định danh điện tử cho con em xa quê vào những ngày tết nen hôm nay tôi đã đưa cả gia đình mới đi làm CCCD. Tôi thấy rất cảm phục các đồng chí công an đã luôn túc trực cả trong những ngày lễ tết để phục vụ người dân.”

 
Người dân làm CCCD tại Công an huyện Nông Cống trong ngày đầu tiên đi làm sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. 

Để phục vụ người dân đến làm CCCD và định danh điện tử một cách thuận lợi, từ ngày 20/2 (tức ngày 28 Tết) Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện: bố trí phương tiện, máy móc, phân công cán bộ, chiến sĩ trực tại trụ sở vào tất cả các ngày nghỉ tết. Ngay trong 2 ngày đầu tiên, với sự hưởng ứng nhiệt tình của công dân, các Tổ công tác trên địa bàn tỉnh đã thu nhận hơn 1.000 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp và hơn 500 tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân.

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 28/2/2023, Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh vẫn tổ chức tiếp nhận thu nhận hồ sơ CCCD, tài khoản định danh điện tử vào tất cả các ngày làm việc, kể cả thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu