Công an huyện Thọ Xuân lắng nghe ý kiến Nhân dân

Sáng 8/11/2022, Công an - Ban Dân vận huyện ủy huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" và lấy phiếu đánh giá sự "Hài lòng" của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo các xã, thị trấn, các đội nghiệp vụ Công an huyện, đại diện Công an các xã, thị trấn trên địa bàn và Nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an từ đầu năm 2022 đến nay. Theo đó, Công an huyện Thọ Xuân đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, chủ động, tích cực triển khai toàn diện các biện pháp công tác Công an nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định, không để xảy ra các vụ việc "đột xuất", "bất ngờ", hình thành "điểm nóng", phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Tại Hội nghị, có 9 ý kiến của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân đóng góp về những mặt ưu điểm và kết quả đã đạt được, phản ánh thẳng thắn về những mặt còn hạn chế, thiếu sót của Công an huyện Thọ Xuân. Trong đó, các ý kiến ngoài việc đánh giá cao kết quả các mặt công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng của Công an huyện Thọ Xuân và các xã, thị trấn, các đại biểu còn thẳng thắn góp ý về tinh thần, thái độ, lễ tiết, tác phong, đạo đức, lối sống, sinh hoạt, cũng như những vấn đề còn bức xúc, nổi cộm về ANTT trên địa bàn. Từ đó kiến nghị đề xuất các giải pháp giúp Công an huyện Thọ Xuân làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ông Hà Quang Hải, đại diện khu phố 4, thị trấn huyện Thọ Xuân đề nghị lực lượng Công an phát huy kết quả kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là quản lý chặt chẽ việc khai thác tài nguyên, khoáng sản, đặc biệt là khai thác cát trái phép...

Lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân
 

Đại diện trường THPT Lê Hoàn đề nghị lực lượng Công an huyện và Công an xã Xuân Lai cần có các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là giải quyết vấn đề các hộ kinh doanh lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường khu vực xung quanh trường học, các trục đường chính quanh khu vực để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Về tinh thần, thái độ và hiệu quả công việc của lực lượng Công an, đại diện thị trấn Lam Sơn đánh giá cao vai trò, đóng góp của lực lượng Công an chính quy khi về xã, nhất là việc rà soát, giải quyết thủ tục nhân, hộ khẩu, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống cháy, nổ, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy và kiến nghị việc cần củng cố tổ chức, hoạt động của các tổ ANXH để tham gia công tác đảm bảo ANTT với chính quyền và lực lượng Công an.

 Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Công an – Ban dân vận huyện ủy 
tổ chức ra mắt mô hình dân vận "Công an Thọ Xuân hướng về cơ sở, hết lòng vì Nhân dân"

Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của Nhân dân, Công an huyện Thọ Xuân đã tiếp thu và hứa sẽ đưa vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian tới; đồng thời mong rằng Nhân dân trên địa bàn tiếp tục có ý kiến đóng góp nhiều hơn nữa về những mặt làm được và những mặt chưa làm được để Công an huyện, cũng như các xã, thị trấn rút kinh nghiệm, thực hiện nhiệm vụ tốt hơn.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã tổ chức lấy phiếu ý kiến đánh giá sự hài lòng của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện Thọ. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá toàn diện về thực trạng tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Thông qua đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình dân vận "Công an Thọ Xuân hướng về cơ sở, hết lòng vì Nhân dân".

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu