Công an huyện Như Thanh trao nhà tinh nghĩa cho hộ nghèo

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022), ngày 13/7 Công an huyện Như Thanh  đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lương Thị Chỉnh, ở xã Thanh Tân, huyện Như Thanh

Là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Lương Thị Chỉnh hiện đang sống một mình trong ngôi nhà tạm đã xuống cấp; 3 người con của bà đều thuộc hộ nghèo và đi làm ăn xa, bản thân bà thường xuyên ốm đau nhưng không có người chăm sóc. Chia sẽ với hoàn cảnh của bà, Công an huyện Như Thanh đã phát động trong đơn vị, mỗi người đóng góp một phần kinh phí, ngày công, vật liệu để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Lương Thị Chỉnh.

Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, bằng nguồn kinh phí tự đóng góp của CBCS Công an huyện và sự hỗ trợ của địa phương, căn nhà cấp 4 kiên cố, khang trang với tổng diện tích hơn 50m2 đã được hoàn thiện. Tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng và hơn 50 lượt ngày công do CBCS Công an huyện giúp đỡ trong quá trình xây dựng.

 
Thượng tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh phát biểu tại Lễ bàn giao nhà cho bà Lương Thị Chỉnh

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà cho bà Lương Thị Chỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh nhấn mạnh: Mặc dù số tiền hỗ trợ để xây dựng nhà không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của CBCS Công an huyện đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời điểm xây dựng căn nhà đúng vào dịp nắng nóng kéo dài, nhưng với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” CBCS Công an huyện đã cùng với nhà thầu hoàn thành xây dựng căn nhà theo đúng tiến độ đề ra. 

 

Lãnh đạo, CBCS trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Lương Thị Chỉnh

Trong không khí phấn khởi và niềm hạnh phúc lớn lao, thay mặt gia đình, anh trai bà Chỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với tập thể lãnh đạo Công an huyện Như Thanh, cấp ủy chính quyền địa phương, bà con lối xóm đã có những chia sẻ, quan tâm, động viên gia đình trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thiện căn nhà.  

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu